Mạng xã hội không định danh cảm xúc

13/12/2020 06:35

Không viết, chia sẻ điều gì lên mạng xã hội không có nghĩa họ không tiếc thương, xót xa trước sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài...

Mạng xã hội không định danh cảm xúc 1

Danh hài Chí Tài qua đời ở tuổi 62

Thông tin danh hài Chí Tài qua đời đột ngột ngày 9/12 đã gây bàng hoàng với người hâm mộ và cả giới nghệ sĩ, bởi trước đó ông hoàn toàn khỏe mạnh và vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật. Nam nghệ sĩ bị đột quỵ sau khi đi tập thể dục buổi sáng về.

Trong giới nghệ thuật, Chí Tài được biết đến là người nghệ sĩ luôn hết lòng vì công việc và sẵn sàng bao dung với các đồng nghiệp, đàn em.

Ông luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người và không bao giờ tỏ ra cáu kỉnh, khó chịu với ai. Ngay sau tin dữ, rất nhiều đồng nghiệp đã bày tỏ sự đau xót, tiếc thương dành cho nam nghệ sĩ quá cố.

Các nghệ sĩ như: Trấn Thành, Cát Tường, Vân Sơn, Kim Xuân… đều có những dòng chia sẻ về sự bàng hoàng, xót xa khi nghe tin dữ.

Từ sự kiện này, một số cư dân mạng bắt đầu “soi” trang cá nhân của nhiều nghệ sỹ khác để xem họ có động thái nào để chia buồn hay bày tỏ sự tiếc thương nam nghệ sĩ quá cố và bắt đầu so sánh, thậm chí buông lời khó nghe với những nghệ sỹ tỏ ra “im lặng” trên trang cá nhân.

Có lẽ, đây không phải lần đầu tiên giới nghệ sĩ vấp phải tranh cãi vì “không chia buồn trên facebook”.

Tuy nhiên, những ý kiến này cũng nhanh chóng bị phản bác bởi một minh chứng là nghệ sĩ Hoài Linh - người bạn thân thiết đã gắn bó gần 30 năm với Chí Tài.

Ngay sau khi nghe hung tin, Hoài Linh đã cùng Trường Giang, Việt Hương lập tức tới bệnh viện nơi nghệ sĩ Chí Tài cấp cứu. Anh luôn túc trực, bị sốc khi người bạn diễn của mình ra đi đột ngột.

Cho đến giờ này, Hoài Linh hay Việt Hương, Trường Giang cũng không chia sẻ bất cứ điều gì lên facebook, nhưng điều đó không thể hiện họ đang không đau xót trước sự ra đi của người bạn, đồng nghiệp thân thiết.

Facebook không phải nơi để thể hiện tấm lòng, tình cảm hay những tâm tư của người nổi tiếng dành cho đồng nghiệp. Không viết, chia sẻ điều gì lên mạng xã hội không có nghĩa họ không tiếc thương, xót xa. Và nghệ sĩ cũng không cần phải báo cáo, thể hiện sự đồng cảm, chia buồn của mình bằng cách viết lên mạng.

Tình cảm xuất phát từ tâm, mọi thứ khác chỉ là hình thức.

Hiểu Đồng