Mang xe ba gác vào cướp hoa ở công viên tiền tỷ

26/02/2018 15:04

Rạng sáng nay, nhóm người lạ đến đập phá, lấy đi những chậu hoa trong công viên hoa tiền tỷ ở Phú Yên.

mang xe ba gác vào cướp hoa ở công viên tiền tỷ

Công viên hoa xuân Tuy Hòa bị người lạ phá hoại

UBND TP. Tuy Hòa cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (26/2), có khoảng 10 người vào công viên hoa Xuân Mậu Tuất trên đường Hùng Vương đập phá, lấy chậu hoặc bê nguyên những chậu hoa đẹp. Thậm chí, họ mang theo cả xe ba gác vào để "cướp" hoa. Lực lượng chức năng ngăn cản thì họ uy hiếp, ném đá.

Tại hiện trường, hàng chục chậu hoa tươi với nhiều loài hoa, màu sắc sặc sỡ bị đập phá, nằm ngổn ngang khắp nơi. Nhiều chậu bị vứt lăn lóc, đất cát vương vãi. Hàng loạt tiểu cảnh xếp đặt cũng bị kẻ xấu phá hỏng, đào xới. Các chậu hoa treo, trang trí nghệ thuật đã bị lấy mất…

mang xe ba gác vào cướp hoa ở công viên tiền tỷ

 

mang xe ba gác vào cướp hoa ở công viên tiền tỷ

Hàng loạt tiểu cảnh hoa xuân bị phá hoại, đào xới.

“TP Tuy Hòa xây dựng đường hoa này để phục vụ lâu dài, thường xuyên cho người dân có điểm vui chơi, giải trí; góp phần làm đẹp thành phố. Chúng tôi đã chuẩn bị thêm các tiểu cảnh, thay mới các chậu hoa bị tàn, hư hỏng thì bị kẻ xấu phá hỏng. Hiện, chúng tôi đã yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường bảo vệ đường hoa, xử lý nghiêm các hành vi phá hoại”, ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cho biết.

Được biết, công viên hoa TP Tuy Hòa được khánh thành trước Tết Nguyên đán để tạo điểm vui xuân, thưởng lãm, sinh hoạt văn hóa thường xuyên cho cộng đồng. Chi phí mua hoa trang trí hơn 3,2 tỉ đồng, chủ yếu do các doanh nghiệp đóng góp.

Theo lãnh đạo Công an phường 5, TP Tuy Hòa, bước đầu lực lượng công an đã tạm giữ một thanh niên tham gia đập phá hoa. Thanh niên này khai đã lấy nhiều chậu hoa ở đường hoa để chở về nhà.

Quốc Nhựt