Mảnh vỡ trên biển không phải của máy bay Ai Cập mất tích

20/05/2016 06:37

Mảnh vỡ được tìm thấy gần khu vực chiếc máy bay Ai Cập mất tích không thuộc về một chiếc máy bay.

mảnh vỡ trên biển không phải của máy bay ai cập mất tích

Thân nhân hành khách trên chuyến bay số hiệu MS804 của Ai Cập bị mất tích đang trong cơn hoảng loạn

 Sáng sớm nay (20/5), ông Athanasios Binis - Giám đốc Cơ quan An toàn Hàng không Hy Lạp lên tiếng cải chính thông tin mà chính cơ quan này đưa ra trước đó rằng “mảnh vỡ được tìm thấy trên Địa Trung Hải, gần khu vực được cho là nơi chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của EgyptAir gặp nạn, không không thuộc về một chiếc máy bay’".

Cùng ngày, hãng tin Reuters dẫn lời Phó Chủ tịch Hãng hàng không EgyptAir Ahmed Adel tuyên bố mảnh vỡ được tìm thấy trên Địa Trung Hải không phải của máy bay mang số hiệu MS804 chở 66 người.

"Chúng tôi đã đưa ra thông tin sai lệch về việc tìm thấy mảnh vỡ, sau đó chúng tôi xác định đó không phải là một phần máy bay MS804. Công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục”, ông Adel nói.

mảnh vỡ trên biển không phải của máy bay ai cập mất tích

Sơ đồ hành trình gặp nạn của chiếc máy bay MS804 chở 66 người mất tích

Trước đó, tối 19/5, truyền hình Hy Lạp dẫn lời giới chức cho biết mảnh vỡ của máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 (được cho là mất tích trước đó) của hàng không Ai Cập đã được tìm thấy ở phía nam đảo Karpathos, thuộc vùng Nam Địa Trung Hải. 

Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos cho biết: "Máy bay đã quay 90 độ sang trái và 360 độ sang phải, hạ độ cao từ 37.000 feet xuống 15.000 feet và mất tín hiệu ở độ cao 10.000 feet”.

Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện Mỹ Michael McCaul cho hay nhiều khả năng, máy bay xấu số của EgyptAir đã gặp nạn là do một quả bom đặt trên máy bay. "Rõ ràng có quan ngại về khủng bố. Máy bay đó, theo như tôi biết là đã có mặt ở Cairo; Tunis và Paris, vì thế có thể đây là hành động tay trong ở sân bay Paris hoặc một quả bom có thể đã được đặt trên máy bay trước đó”, ông Mc Caul nói.

Q.M (theo CNN, Reuter)