Mạo danh "sếp" Văn phòng UBND TP.HCM lừa nhiều người làm sổ đỏ giả

20/12/2020 12:17

Khanh khai để tạo lòng tin, y "nổ" là Phó Chánh văn phòng UBND TP.HCM lừa 3 người làm sổ đỏ giả. Số tiền chiếm đoạt Khanh đem “bao trai”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Mai Tuấn Khanh

Ngày 20/12, Công an quận 10 (TP.HCM) đang tiếp tục điều tra, làm rõ lời khai của Mai Tuấn Khanh (48 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) và các đối tượng liên quan về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức".

Trước đó, đối tượng Khanh bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, chiếm đoạt 2,1 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra, Khanh khai, lợi dụng sự quen biết với các nạn nhân, Khanh tự xưng là Phó Chánh văn phòng UBND TP.HCM, có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều quan chức và có khả năng thu xếp để làm giấy tờ nhà đất.

Tin tưởng Khanh, ba người đã liên hệ gặp và đưa giấy tờ đất nông nghiệp ở các huyện ngoại thành TP.HCM nhờ Khanh làm sổ đỏ. Trong đó, ông H. (nạn nhân) đã nhờ Khanh hợp thức hóa, ra sổ 16.000 m2 đất nông nghiệp để lên thổ cư.

Nhận “kèo thơm”, Khanh đã sử dụng dữ liệu các nạn nhân cung cấp để làm giả sổ đỏ, rồi giao cho “khách hàng” tại một quán ăn trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10 và nhận 2,1 tỷ đồng. Sau khi nhận giấy tờ nhà đất, các nạn nhân phát hiện là giấy tờ giả nên trình báo đến cơ quan công an.

Chiều 16/12, tại quán cà phê trên đường Hoàng Dư Khương (quận 10, TP.HCM), Khanh tiếp tục hẹn gặp và nhận tiền từ một nạn nhân thì bất ngờ bị các trinh sát Đội CSHS Công an quận 10 bắt quả tang, đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Khanh khai nhận mình bị ung thư và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khanh khai rằng đã dùng 1 phần số tiền thu lợi bất chính để cho trai, còn 1,5 tỉ đồng Khanh bỏ trong ba lô, ngủ ở công viên bị trộm mất sạch.

Thúy Vy