Mạo danh thư kí của lãnh đạo Bộ Công an để "chạy án", chiếm đoạt 5,7 tỷ

03/10/2019 15:35

HĐXX tuyên phạt bị cáo mạo danh thư kí của lãnh đạo Bộ Công an để "chạy án", "chạy việc" rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,7 tỷ đồng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Bị cáo Phạm Thanh Sơn tại phiên tòa.

Ngày 3/10, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 18 năm tù đối với bị cáo Phạm Thanh Sơn (SN 1985, ngụ 5B Hẻm 486/11/26 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến tháng 7/2018, mặc dù không có khả năng xin việc và cũng không quen biết ai, không có mối quan hệ với các quan chức, nhưng Sơn "nổ" là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an, là thư ký cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an. Bên cạnh đó, Sơn thuê các số điện thoại đẹp để sử dụng, đồng thời thuê biệt thự hạng sang tại khu vực Vinhomes để ở, khiến các bị hại và những người liên quan tin tưởng, rồi đưa tiền để nhờ Sơn xin việc làm, “chạy án”…

Với thủ đoạn trên, Phạm Thanh Sơn đã lừa đảo chiếm đoạt của 8 bị hại với tổng số tiền hơn 5,7 tỷ đồng. Tại phiên tòa bị cáo Phạm Thanh Sơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

N. Hùng