Mất sóng điện thoại tại phiên xử Lê Duy Phong: Nhà mạng lên tiếng

20/04/2018 09:51

Quanh khu vực xét xử cựu nhà báo Lê Duy Phong bán kính 300m toàn bộ sóng điện thoại bị mất.

Cựu nhà báo Lê Duy Phong tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án Cưỡng đoạt tài sản

Sáng nay (20/4), TAND TP.Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Duy Phong (33 tuổi, nguyên Trưởng ban bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam) về tội cưỡng đoạt tài sản do Thẩm phán Đỗ Thu Hương (TAND TP. Yên Bái) làm Chủ tọa phiên tòa. 

Tuy nhiên, ngay trước khi phiên tòa xét xử bắt đầu (khoảng 7h30 sáng cùng ngày), toàn bộ sóng điện thoại của nhà mạng Viettel và Vinaphone bị mất.

Liên quan đến vấn đề này, PV Báo Giao thông đã có phản ánh tới Công ty Vinaphone Yên Bái với nội dung:   "Khách hàng phản ánh tại số nhà 67 đường Nguyễn Thái Học - TP. Yên Bái (trong trụ sở TAND TP. Yên Bái) từ 7h30 sáng ngày 20/4/2018 bị mất sóng hoàn toàn. Khách hàng đang sử dụng Iphone6 plus và khẳng định không phải do máy. Nếu khách hàng ra khu vực cách 20 mét, máy báo 1 vạch sóng; cách 50 mét, máy báo 5 vạch sóng.  Khách hàng yêu cầu kiểm tra gấp và xác minh là lỗi do sóng mạng Vinaphone hay là do khu vực" và được đại diện Công ty này xác nhận sẽ cho kiểm tra, xác minh lại.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công ty Vietel Yên Bái khẳng định sóng Vietel tại khu vực Yên Bái sáng nay hoàn toàn bình thường và không biết việc mất sóng tại khu vực phiên xét xử.

Rất đông người dân tới theo dõi phiên tòa xét xử cựu nhà báo Lê Duy Phong

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, theo cáo trạng truy tố, lợi dụng việc một số báo đăng tin, bài gây hoài nghi, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín, công việc của một số lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng thời vì mục đích vụ lợi, trong các ngày 16/6; 22/6/2017, tại phòng làm việc của ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái và tại một nhà hàng ở TP Yên Bái, Lê Duy Phong với danh nghĩa Trưởng Ban Ban đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã lợi dụng quyền hạn của nhà báo để đe dọa, uy hiếp về tinh thần và chiếm đoạt 250 triệu đồng. Trong đó, có 200 triệu đồng của ông Sáng và 50 triệu đồng của ông Hoàng Trung Thực, một người góp vốn kinh doanh vận tải.

Bị cáo Phong bị truy tố theo điểm a khoản 3 điều 170 BLHS năm 2015, với mức án từ 7-15 năm tù. Đồng thời, có một tình tiết tăng nặng quy định tại điểm c và điểm g khoản 1 điều 52 BLHS năm 2015 là “lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội” và “phạm tội từ 2 lần trở lên”.

Bên cạnh đó, VKS cũng đề nghị tòa xem xét một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo này: Trong giai đoạn truy tố, Lê Duy Phong đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của ông Vũ Xuân Sáng (Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Yên Bái) và ông Hoàng Trung Thực (một doanh nghiệp vận tải trên địa bàn); có sự tác động gia đình thực hiện bồi thường 200 triệu đồng cho ông Sáng.