Mâu thuẫn khi xin thuốc lào, một người bị đâm tử vong

13/08/2020 16:50

Sau khi xin thuốc lào không được, hai bên đã xảy ra xô xát, hậu quả đã khiến một người đàn ông ở Hà Nam tử vong.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Cơ quan chức năng lấy lời khai đối với Nguyễn Đình Chiến

Ngày 13/8, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự vừa phối hợp với Công an huyện Bình Lục bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Đình Chiến (SN 1968), trú tại thôn Đa Bồ Đạo, xã Đồn Xá, huyện Bình Lục về hành vi giết người.

Bước đầu, theo cơ quan điều tra, vào khoảng 17h chiều ngày 12/8, Nguyễn Đình Chiến say rượu đi bộ ra nhà văn hóa thôn chơi thì gặp anh Nguyễn Văn Tám (SN 1968) là người cùng thôn đang đánh bóng bàn, Chiến xin anh Tám thuốc lào hút nhưng anh Tám không cho nên xảy ra mâu thuẫn. Giữa anh Tám và Chiến đã xảy ra xô xát, đánh nhau, hậu quả Chiến bị anh Tám đánh rách mi mắt, sưng má, dập môi.

Sau trận ẩu đả, anh Tám rời khỏi nhà văn hóa, còn Chiến thì đi về nhà. Do sẵn hơi men trong người và bực tức vì bị Tám đánh chảy máu, Chiến đã lấy con dao nhọn bỏ vào túi quần đi tìm Tám để trả thù. Khi tới khu vực nhà văn hóa thôn thì Chiến gặp anh Tám. Tại đây, anh Tám đã xin lỗi Chiến nhưng Chiến không chấp nhận và lấy dao đâm làm anh Tám bị thương và tử vong tại bệnh viện.

Tại Cơ quan Công an Nguyễn Đình Chiến khai nhận do uống rượu quá say nên không làm chủ được bản thân dẫn đến hành vi giết người. Hiện Cơ quan Công an tỉnh Hà Nam đang hoàn tất thủ tục hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật

Phúc Tuấn