Mâu thuẫn tại đám cưới, dùng dao phát rẫy chém chết hàng xóm

28/09/2016 07:53

Do mâu thuẫn tại đám cưới, Lương Văn Vắn đã cầm dao phát rẫy chém chết hàng xóm.

mâu thuẫn tại đám cưới, dùng dao phát rẫy chém chết hàng xóm

Bị cáo Lương Văn Vắn tại tòa.

Ngày 27/9 vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự, xử sơ thẩm đối với bị cáo Lương Văn Vắn (SN 1994, trú tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương) bị truy tố về tội Giết người, báo Nghệ An đưa tin.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 25/4, gia đình ông Vi Văn Kim ở xã Tam Quang, huyện Tương Dương tổ chức đám cưới cho con trai nên có nhờ một số người trong tới giúp, trong đó có Lương Văn Tuất và Lương Văn Vắn (cùng SN 1994, trú bản Tam Hương, xã Tam Quang).

Đêm cùng ngày, khi cả hai đang ngồi làm thịt gà chuẩn bị cỗ cưới thì Lương Văn Tuất bất ngờ đứng dậy cầm một con gà đang vặt lông bỏ lên cổ anh Lương Văn Vắn để trêu đùa.

Bị Tuất trêu đùa, Lương Văn Vắn đã trả lời rằng “không thèm chấp”. Sau câu nói này, Vắn bị Tuất xô ngã đòi đánh nhưng được mọi người can ngăn.

Một lúc sau khi ngồi uống nước, Vắn trở lại tiếp tục làm thịt gà thì bị Tuất cầm dao xông vào đòi đánh. Giữa hai người đã xảy ra xô xát nhưng đã được mọi người can ngăn.

Cho rằng mình nhiều lần bị Tuất ăn hiếp quá đáng tại đám cưới, Vắn về nhà lấy một con dao phát rẫy dài 48cm tìm tới nhà anh Tuất.

Tới nơi, Vắn nhảy qua bờ rào nấp ở tường nhà nhìn qua khe hở thấy Tuất ở trong nhà đang nói chuyện với anh trai.

Lúc này, Vắn nghe được chuyện Tuất có ý định tìm mình để đánh bất chấp lời can ngăn của anh trai Tuất.

Đến 1h30 sáng 26/4, Tuất mở cửa nhà đi ra thềm được hơn 1m thì bị Lương Văn Vắn nấp bên cạnh chém một nhát vào vùng ngực. Anh Tuất la hét chạy được vài mét thì gục xuống tử vong, do choáng mất máu và suy hô hấp.

>>>>>Xem thêm video:

Gây án xong, Vắn tới Công an xã đầu thú. Tại phiên tòa, Vắn thành khẩn khai báo thể hiện ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Vắn 17 năm tù và bồi thường cho gia đình nạn nhân 105 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tòa tuyên buộc Vắn phải cấp dưỡng nuôi mẹ của bị hại mỗi tháng 300.000 đồng cho đến khi bà qua đời. Hiện gia đình của Vắn đã bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 30 triệu đồng.

Hán Hiển (Tổng hợp)