Mâu thuẫn vay tiền, cháu họ vác súng tự chế bắn cả nhà chú đang ăn cơm

23/12/2020 15:43

Thấy trong nhà có đông người đang ngồi ăn cơm, Biên đứng cách nhà khoảng 30 mét rồi chĩa thẳng nòng súng vào trong nhà anh Thọ bắn.

Lý Văn Biên hiện đang bị công an tạm giam để xử lý theo quy định pháp luật

Chiều 23/12, Cơ quan CSĐT Công an Tp Hạ Long cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Lý Văn Biên (SN 1992, trú tại thôn Đồng Bé, xã Sơn Dương, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, ngày 9/12, bà Triệu Thị Hai (SN 1944, trú tại thôn Đồng Bé, xã Sơn Dương, Tp Hạ Long) đang ngồi ăn cơm cùng con cháu trong gia đình thì bất ngờ thấy đau nhói ở vùng vai trái và bị chảy máu. Khi quay ra phía sân thì có Lý Văn Biên (là cháu họ) đang cầm 1 khẩu súng dài khoảng 80cm đi vào trong sân.

Sau đó, mọi người giữ Biên lại rồi cùng đưa bà Hai đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hoành Bồ và trình báo cơ quan công an.

Ngay khi nhận thông tin, Công an Tp Hạ Long đã triệu tập Lý Văn Biên đến trụ sở làm việc. Tại đây, Biên khai: do mâu thuẫn về việc vay tiền giữa Lý Văn Biên với chú họ là anh Đặng Văn Thọ (SN 1978, trú tại thôn Đồng Bé, xã Sơn Dương, Tp Hạ Long), Biên về nhà lấy súng tự chế bắn đạn bằng bi sắt đến để bắn đe dọa anh Thọ.

Khi quay lại nhà anh Thọ, thấy trong nhà có đông người đang ngồi ăn cơm thì Biên đứng ở gần cây cột điện, cách nhà khoảng 30 mét rồi chĩa thắng nòng súng vào trong nhà anh Thọ siết cò, súng nổ xong Biên thấy bà Hai là mẹ đẻ của anh Thọ bị trúng đạn vào vai.

Thấy vậy, Biên hoảng sợ bỏ lại súng rồi đi về.

Khẩu súng tự chế của Biên đặt mua trên mạng xã hội với giá 700.000 đồng. Khi Biên đến thì không nhìn thấy anh Thọ mà chỉ thấy có đông người ở trong nhà đang ăn cơm, dù biết sẽ gây nguy hiểm cho người khác nhưng Biên vẫn chĩa súng bắn vào trong nhà.

Hiện Công an Tp Hạ Long đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tuấn Hương