Máy bay Boeing 747 chở tên lửa không gian cất cánh

23/11/2018 10:48

Máy bay Boeing 747 của công ty Virgin Orbit đã thực hiện chuyến bay đầu tiên với tên lửa gắn dưới cánh.

Máy bay Boeing 747 chở tên lửa không gian cất cánh 1

Chiếc Boeing 747 và quả tên lửa bên dưới cánh trái

Trang Bizjournals.com cho hay, một chiếc máy bay chở khách thương mại Boeing 747 của công ty Virgin Orbit đã thực hiện chuyến bay lần đầu tiên với một tên lửa không gian cỡ lớn gắn dưới cánh trái.

Tên lửa không gian LauncherOne được gắn vào chiếc phi cơ 747 , bắt đầu thực hiện chuyến bay thử nghiệm trên không đầu tiên chỉ một tuần sau người ta nhìn thấy nó mang tên lửa, thực hiện chạy taxi trên đường băng ở tốc độ cao.

Công ty không gian Virgin Orbit, được thành lập bởi tỷ phú Richard Branson, tuyên bố rằng, cuộc thử nghiệm được thực hiện vào tuần trước, kéo dài trong 80 phút.

Máy bay mang tên lửa đẩy dưới cánh cất cánh từ một phi trường ở Victorville, bang California.

Trong thông báo của mình, công ty Virgin Orbit nói rằng "đây là một chuyến bay thành công hoàn hảo, là một bước tiến lớn trong sứ mệnh tìm ra các khả năng mới để phóng vệ tinh nhỏ".

Giám đốc điều hành Virgin Orbit - ông Dan Hart tiết lộ rằng, Virgin Orbit dự kiến ​​sẽ sử dụng máy bay Boeing 747-400 với biệt danh "Cosmic Girl" để chở tên lửa LauncherOne, phóng vệ tinh vào quỹ đạo vào năm 2019.

Theo ông Dan Hart, hiện tại công ty Virgin Orbit đang xây dựng và thử nghiệm tên lửa tại cơ sở sản xuất của mình ở Long Beach, California.

Virgin Orbit cũng đang triển khai các chiến dịch chưa được công bố tại cảng hàng không và không gian Mojave, nơi có công ty không gian Stratolaunch Systems của tỷ phú Paul Allen cũng đang thử nghiệm một chiếc máy bay cỡ lớn được trang bị tới 6 động cơ có sức mạnh tương đương với động cơ của máy bay Boeing 747.

Một số hình ảnh:

Máy bay Boeing 747 chở tên lửa không gian cất cánh 2

Đây là lần đầu tiên một quả tên lửa không gian được gắn trên máy bay Boeing 747

Máy bay Boeing 747 chở tên lửa không gian cất cánh 3

Hình chụp quả tên lửa từ máy bay Boeing 747

Máy bay Boeing 747 chở tên lửa không gian cất cánh 4

 

Hòa Bình