Máy bay chở 107 hành khách rơi xuống khu dân cư gần sân bay ở Pakistan

22/05/2020 18:48

Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng PIA chở 107 hành khách rơi xuống khu dân cư trước thời điểm hạ cánh vài phút, chưa rõ số người thương vong.

máy bay chở 107 hành khách rơi xuống khu dân cư gần sân bay ở pakistan
Hình minh họa

Chiều nay truyền hình Pakistan Geo News đưa tin, một chiếc máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chở 107 hành khách vừa rơi gần sân bay quốc tế Jinnah ở Karachi - thành phố đông dân nhất Pakistan.

Đây là chuyến bay của Airbus A320 mang số hiệu 8303 chở theo 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn. Chiếc máy bay cất cánh từ Lahore đến Karachi.

Theo kênh truyền hình này, chỉ còn khoảng 1 phút nữa là tới thời điểm hạ cánh xuống sân bay quốc tế Jinnah nhưng chiếc máy bay đã gặp nạn. Hiện chưa rõ về con số thương vong.

Vị trí máy bay rơi xuống được xác định tại khu vực Vườn Jinnah gần khu phố Model Colony, Geo News.

Người phát ngôn của hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA), Abdul Sattar, xác nhận với kênh truyền hình về vụ tai nạn máy bay của hãng này xảy ra gần sân bay Karachi. “Máy bay của hãng hàng không quốc gia PIA đã rơi tại khu vực Model Colony của thành phố Karachi gần sân bay vài phút trước khi nó hạ cánh”, Khabri News đưa tin ngày 22/5.

Theo hình ảnh từ video được các nhân chứng gần hiện trường ghi lại, chiếc máy bay rơi xuống đã phá hủy toàn bộ 4-5 ngôi nhà. Khói đen nghi ngút bốc lên từ hiện trường.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, xe cứu thương và nhân viên cứu hộ cùng lực lượng Phản ứng nhanh Quân đội Pakistan đã có mặt tại hiện trường để tiến hành giải cứu, xử lý hiện trường và giúp đỡ người dân.

Khánh Ngọc