Máy bay đi Thanh Hóa hạ cánh xuống... Nội Bài

11/03/2015 06:06

Thời tiết xấu, chiếc Jetstar Pacific phải hạ cánh xuống Nội bài thay vì Thanh Hoá như lộ trình.

 máy bay đi thanh hóa hạ cánh xuống... nội bài
Chiếc Jetstar Pacific phải hạ cánh xuống Nội bài vì thời tiết xấu

Tin từ Hãng hàng không Jetstar Pacific, chiều 10/3, chuyến bay BL480 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 13h55 dự định hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) vào lúc 15h30 phút. Tuy nhiên, khi máy bay chuẩn bị hạ cánh thì tình hình thời tiết xấu, có sương mù và mưa, tầm nhìn và trần mây thấp vượt quá tiêu chuẩn an toàn để máy bay hạ cánh. Sau khi thực hiện bay vòng chờ nhưng thời tiết vẫn không bảo đảm, chuyến bay sau đó phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 16h30". 

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách, Jetstar Pacific đã hỗ trợ để khách chủ động di chuyển từ Nội Bài về Thanh Hóa. 

Trong khi đó, do thời tiết diễn biến xấu, máy bay không thể trở lại sân bay Thọ Xuân nên chuyến bay BL487 từ sân bay Thọ Xuân đi TP HCM lúc 16h20 bắt buộc phải hủy. Jetstar Pacific bố trí một chuyến bay bù khác để vận chuyển khách vào ngày 11/3, những hành khách cần đi gấp được hãng bố trí chuyển đổi hành trình khởi hành từ Vinh hoặc Hà Nội. Những hành khách có nhu cầu hoàn vé được hãng thực hiện miễn phí.

Ngân Anh