Máy bay hãng Air Algerie mất tích bí ẩn ở độ cao 7.000m

07/08/2016 05:44

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Algerie đã mất tích bí ẩn từ độ cao 7.000 m.

Máy bay hãng Air Algerie  mất tích bí ẩn ở độ cao 7.000m 1

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Algerie đã mất tích bí ẩn.

Hãng tin RT (Nga) ngày 6/8 cho biết, một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Algerie đang di chuyển từ Algiers tới Marseille, Pháp, đã phát đi thông báo đang lâm vào tình huống khẩn cấp và phải trở lại điểm xuất phát, trước khi biến mất khỏi màn hình radar.

Thông tin về sự việc được trang theo dõi máy bay Flightradar24 thông báo rằng: “Flightradar24 hiện không theo dõi được dấu vết của chuyến bay mang số hiệu AH1020. Máy bay hoặc đã rời khỏi khu vực hoạt động, hoặc đã hạ cánh,” Flightradar24 cho biết. 

Nhiều thông tin cho rằng, chiếc máy bay bị mất tích là loại Boeing 737-600. Thông tin cuối cùng do máy bay gửi về trước khi mất khỏi màn hình theo dõi radar cho thấy, nó đang ở độ cao khoảng 7.000 mét. 

Tương tự Flightradar24, một trang theo dõi bay khác là trang Planefinder.net cũng không thể xác định được vị trí chiếc máy bay này mất tích.

"Chiếc máy bay biến mất sau nửa giờ cất cánh ở độ cao 7.000m trên biển Địa Trung Hải, nhưng đã trở về sân bay quốc tế Algeria do trục trặc kỹ thuật", nguồn tin của Sputnik cho biết.

Theo Sputnik, do trục trặc kỹ thuật tổ lái quyết định quay trở lại và thông báo điều này với các nhân viên điều khiển không lưu ở sân bay Algeria.

Trang web Flightradar24 còn cung cấp thêm thông tin rằng chiếc máy bay bay vòng lại trên một hòn đảo ở Biển Địa Trung Hải và biến mất khỏi radar theo dõi.

 Xem thêm video:

Hán Hiển (Theo Sputnik/RT)