Máy bay Malaysia lại gặp sự cố, 34 người bị thương

06/06/2016 11:33

Máy bay của Hãng Malaysia Airlines chở 378 người bất ngờ đi vào vùng nhiễu động không khí trong hành trình London-Kuala Lumpur.

Máy bay Malaysia lại gặp sự cố, 34 người bị thương 1

Hiện trường sự cố trên máy bay MH1 của Malaysia. Ảnh: Daily Mail.

Trang Daily Mail ngày 5/6 đưa tin, một chuyến bay chở 378 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay từ London đến Kuala Lumpur đã đi vào vùng nhiễu động không khí, khiến nhiều người bị thương.

Sự cố này xảy ra tại máy bay MH1, thuộc Hãng hàng không Malaysia Airlines trong khu vực vịnh Bengal trên tuyến bay của mình. Theo báo cáo của địa phương, có khoảng 34 người đã bị thương trong vụ này. Đến nay, chiếc máy bay đã hạ cánh đúng giờ và an toàn tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia). Tại đây, các cán bộ y tế đã được huy động để chờ đợi cấp cứu hành khách và phi hành đoàn.

Theo Dailymail, những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy đồ đạc, thức ăn bị đổ, rơi đầy xuống sàn. Hành khách tên Harith Azman đã đăng bức ảnh xe đồ ăn bị đổ và tay bị thương trên Facebook. Anh này cũng cho biết, cha anh bị thương trong phòng vệ sinh của máy bay vì đập đầu và trần nhà.

Máy bay Malaysia lại gặp sự cố, 34 người bị thương 2
Hình ảnh hỗn loạn trên máy bay MH1.

Đại diện Hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết: “Trong suốt chuyến bay tại khu vực vịnh Bengal, nhiều hành khách đã bị hất tung bởi nhiễu động không khí khiến họ bị thương nhẹ. Đội ngũ y tế và quản lí cấp cao của Hãng đã đến gặp các hành khách trên chuyến bay MH1 ngay khi máy bay hạ cánh”.

Bên cạnh đó, Malaysia Airlines cũng đã gửi lời xin lỗi chân thành vì sự bất tiện này và cho rằng đây là sự cố nằm ngoài tầm kiểm soát của Hãng.

Trước đó, hồi năm 2014, Malaysia Airlines từng gặp hai tai nạn nghiêm trọng với sự mất tích của chuyến bay MH370 hồi tháng 3/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Đến tháng 7/2014, chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines chở 298 hành khách cũng bị bắn rơi tại miền đông Ukraine trong hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lumpur.

Video về hành trình của máy bay MH1 thuộc Hãng hàng không Malaysia:

 Nguồn: Daily Mail