Máy biến áp thứ 2 của tuyến metro số 1 từ Nhật Bản đã về tới TP.HCM

01/04/2020 16:43

Máy biến áp thứ hai của hệ thống điện cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã về đến trạm Tân Cảng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Máy biến áp thứ hai của hệ thống điện cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã về đến trạm biến áp Tân Cảng vào sáng nay.

Trưa 1/4, Ban quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) thông tin, máy biến áp thứ hai của hệ thống điện cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã về đến trạm biến áp Tân Cảng (TP.HCM).

Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, hai máy biến áp 110 kV/22 kV với tổng công suất 50 MVA được cung cấp và sản xuất bởi Công ty Hitachi - Nhật Bản theo tiêu chuẩn Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế IEC 60076.

Tại trạm biến áp Tân Cảng, hai máy biến áp 110 kV/22 kV với tổng công suất 50 MVA sẽ tiếp nhận nguồn điện 110 kV từ lưới điện quốc gia. Từ nguồn thứ cấp 22 kV của máy biến áp, qua các máy biến áp khác sẽ cung cấp điện sức kéo 1.500 DC phục vụ chạy tàu và cung cấp điện dịch vụ 380 V/220 V cho các thiết bị, tiện ích nhà ga của tuyến metro số 1, vị đại diện cho biết.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Máy bién áp thứ hai của hệ thống điện cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên)

Được biết, trạm biến áp Tân Cảng cùng trạm biến áp Bình Thái là hai trạm biến áp của hệ thống điện cho tuyến metro số 1. Đây là hai trạm biến áp có nhiệm vụ tiếp nhận điện cung cấp cho tuyến đường sắt đô thị số 1. Trước đó, máy này đã thử nghiệm thành công tại Nhật Bản.

Hiện nay, MAUR và các nhà thầu thi công đã và đang khẩn trương hoàn tất giai đoạn cuối cùng của công tác lắp đặt máng cáp và các thiết bị phụ trợ để chuẩn bị cho công tác lắp đặt máy tại trạm biến áp Tân Cảng.

Trước đó, trạm biến áp đầu tiên của hệ thống điện cho tuyến metro số 1, trạm biến áp Bình Thái đã hoàn thành công tác lắp đặt vào cuối năm 2019.

Nguyên Hằng