Mây Họa Ánh Trăng tập 16: Lee Young bị uy hiếp vì Ra-On

12/10/2016 06:01

Phim Mây Họa Ánh Trăng tập 16: Để cứu Ra On khỏi cái chết, Kim thị vệ rút kiếm kề ngang cổ Thế tử

mây họa Ánh trăng tập 16: lee young bị uy hiếp vì ra-on

Phim Mây Họa Ánh Trăng tập 16: Kim thị vệ chĩa kiếm kề cổ Thế tử để cứu Ra On.

Tiếp theo tập 15 của bộ phim Mây Họa Ánh Trăng (Moonlight Draw by Clouds), tập 16 tiếp tục mang đến những tình tiết kịch tính, đầy mong đợi cho khán giả.

Mở đầu tập 16 là sự xuất hiện của cha Ra On - thủ lĩnh phiến quân nổi loạn Hong Kyung Rae. Ông tìm đến nơi ở của vợ và con gái sau bao ngày ẩn nấp, sống xa cách. Nhưng cũng chính tại đây, để bảo đảm sự an toàn của vợ, thủ lĩnh Hong rơi vào vòng vây của binh lính triều đình và bị bắt giam vào tù. Tin tức về việc bắt giữ thủ lĩnh Hong sau hơn 10 năm truy tìm đã làm náo loạn Hoàng cung. Nhà vua vì quá bất ngờ đã ngất đi. Thế tử Lee Young biết tin, lập tức bỏ hôn lễ, quay trở lại cung điện. 

mây họa Ánh trăng tập 16: lee young bị uy hiếp vì ra-on

Thủ lĩnh Hong Kyung Rae vừa xuất hiện đã bị bắt giam.

Mẹ ốm nặng vì cha vừa lộ diện đã bị bắt, Ra On quyết tâm tìm cách vào cung gặp cha. Nhờ sự giúp đỡ của Kim thị vệ, Ra On giả trang hộ vệ vào ngục. Tuy nhiên, cả hai chưa kịp nói gì thì Ra On phải rời đi. Cùng lúc đó, Lee Young đến gặp thủ lĩnh Hong, phẫn nộ vì gặp người được cho là đã giết hại mẫu hậu của mình. 

Sau khi thủ lĩnh Hong xuất hiện, thân phận của Ra On cũng chính thức bị bại lộ. Triều đình dán tranh vẽ chân dung nàng khắp nơi, truy lùng gắt gao để tìm ra con gái kẻ phản loạn. Cuối cùng, "tiểu thư lồng đèn" Jo Ha Yeon cũng phát hiện ra "tình địch" mà Thế tử luôn thương nhớ chính là tiểu thái giám thân cận của Lee Young.

mây họa Ánh trăng tập 16: lee young bị uy hiếp vì ra-on

"Tiểu thư lồng đèn" Jo Ha Yeon đau lòng khi phát hiện ra Ra On chính là người Thế tử trao trọn trái tim.

Về phía Ra On, nàng được Kim Thị vệ đưa đến một căn phòng nhỏ. Cũng tại đây, Ra On gặp lại Lee Young sau bao ngày sóng gió. Thế tử sắp xếp cho nàng trốn tại căn phòng này để có cơ hội gặp lại cha. Ngày hôm sau, Ra On tiếp tục giả trang hộ vệ, tìm đến nơi giam giữ cha. Tại đây, cả hai đã có cuộc tái ngộ đầy nước mắt. Sau cuộc gặp với người cha tưởng chừng đã chết, Ra On về phòng, trò chuyện, giãi bày cùng Lee Young. Mọi khúc mắc, mâu thuẫn giữa cả hai dường như được hóa giải.

 Fanpage Mây Họa Ánh Trăng

Tuy vậy, mọi sóng gió vẫn còn phía trước. Đỉnh điểm của tập 16 là khi Nhà vua vì quá hoảng sợ và ám ảnh, liên tục gặp ác mộng rằng Thủ lĩnh Hong sẽ ám sát mình. Ông ra lệnh tiến hành tra khảo Hong Kyung Rae ngay trong đêm. Sau khi dùng đủ cực hình tra tấn, Vua ra lệnh chém thủ lĩnh Hong ngay tại đó. Vì lên tiếng ngăn cản, Thế tử bị Lãnh tướng cáo buộc thông đồng với Hong Kyong Rae và yêu con gái phản tặc. Ngay thời điểm này, Ra On bị giải đến. Thế tử bị Vua ra lệnh giết Ra On để chứng minh trong sạch.

 Fanpage Mây Họa Ánh Trăng

Đúng lúc này, một tên hộ vệ từ phía sau bước đến, vung kiếm toan chém Ra On. Thế tử vừa rút kiếm định đỡ thay người yêu thì cục diện bỗng trở lên hỗn loạn. Phe nổi loạn trà trộn trọng đám thị vệ lộ diện, xông ra bảo vệ thủ lĩnh Hong và Ra On. Để cứu Ra On, chính Kim thị vệ tuốt kiếm, chĩa lưỡi kiếm kề cổ Lee Young, dùng chàng để uy hiếp Vua và các quan thần. Đây cũng là cảnh kết của tập 16, để lại nhiều nghi vấn, tò mò cho người xem.

Liệu số phận của Kim thị vệ sẽ ra sao? Thủ lĩnh Hong có được giải oan? Câu chuyện về Ra On và Lee Young sẽ tiếp diễn như thế nào? Những tình tiết tiếp theo sẽ được hé lộ trong tập 17 của bộ phim Mây Họa Ánh Trăng, phát sóng lúc 20h ngày 17/10 tại Hàn Quốc.

Hằng Thu