MB trao 90 tấn gạo hỗ trợ người dân TP.HCM vượt khó chống dịch

08/09/2021 16:24

Bộ tư lệnh TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Quân đội (MB) vừa tổ chức trao tặng 90 tấn gạo tới người dân TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kéo dài.

Mới đây, Bộ Tư lệnh TP.HCM vừa phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) tổ chức buổi trao lương thực của Bộ Quốc phòng tặng nhân dân TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

MB trao 90 tấn gạo hỗ trợ người dân TP.HCM vượt khó chống dịch 1

Ông Hà Trọng Khiêm, Phó Tổng giám đốc MB (ở giữa bên trái) trao gạo và quà hỗ trợ Quận 1

90 tấn gạo được cán bộ, chiến sĩ Lữ 26 Tăng thiết giáp phối hợp với lực lượng dân quân thường trực quận 1 tặng cho hơn 12 nghìn hộ dân trên địa bàn, mỗi hộ được hỗ trợ 7kg gạo.

Số gạo này được MB đóng góp, nằm trong chương trình 4.000 tấn gạo nghĩa tình của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng hỗ trợ nhân dân TP.HCM vượt khó chống dịch.

Với quan niệm doanh nghiệp vì đất nước, vì cộng đồng làm kim chỉ nam trong mọi họat động, Tập đoàn MB và các công ty thành viên trong hệ sinh thái của mình luôn tiên phong đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và các địa phương trong công tác chăm lo đời sống nhân dân, thường xuyên ủng hộ, tài trợ các khoản kinh phí lớn để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên khắp cả nước.

MB trao 90 tấn gạo hỗ trợ người dân TP.HCM vượt khó chống dịch 2

Bộ đội Lữ đoàn 26 Tăng thiết giáp phối hợp với lực lượng dân quân thường trực quận 1 phối hợp vận chuyển gạo.

Đại diện Ban lãnh đạo MB, Phó Tổng giám đốc Hà Trọng Khiêm chia sẻ: Đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên diện rộng và phức tạp lần này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, nhưng trong gian khó, với tinh thần “trao gửi yêu thương”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, MB hy vọng san sẻ phần nào những khó khăn do đại dịch gây ra, đồng thời tiếp sức cho công tác phòng, chống dịch, đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Qua sự hỗ trợ này, mong muốn của MB không chỉ giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” mà còn thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp, lan tỏa tinh thần nhân văn của MB với cộng đồng.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 6/9, hơn 730 nghìn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện sẽ nhận được các phần gạo do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng mà trực tiếp là MB tổ chức hỗ trợ.

PV