MC Thùy Minh bị trầm cảm sau sinh

20/09/2016 19:36

Sau khi sinh con, MC Thùy Minh từng rơi vào chứng trầm cảm nặng.

mc thùy minh bị trầm cảm sau sinh

Sau khi sinh con, MC Thùy Minh từng rơi vào chứng trầm cảm nặng.

Cách đây ít giờ, trên trang cá nhân của mình, MC Thùy Minh đã có những dòng chia sẻ về chứng trầm cảm sau khi hạ sinh con thứ 2 vào tháng 8 vừa qua. Nữ MC của Những kẻ lắm lời cho biết, cô biết về hội chứng trầm cảm sau sinh từ lâu nhưng đã không thoát khỏi nó trong cả 2 lần sinh nở.  

Cô phân tích: "Cuộc sống này bạn dù là người tự chủ đến mấy thì vẫn sẽ chịu sự chi phối của nhiều thứ. Nào là số phận, thời tiết, lòng người và cụ thể là hormones của chính bạn. Và sau khi sinh, các nội tiết tố vốn sinh ra với công dụng để truyền các tín hiệu từ tế bào này sang tế bào khác, bị xáo trộn thay đổi trong quá trình mang bầu - lại phải sắp xếp lại cho ổn định".

mc thùy minh bị trầm cảm sau sinh

 

Theo Thùy Minh mô tả, buổi tối hôm trước, cô đã "lên cơn" trầm cảm khiếp đảm, thấy căm ghét cuộc đời, thấy bất hạnh tâm can, thấy mình không có đủ thời gian cho con lớn, con bé, người ở cạnh và chính bản thân. Muốn đi xem Snowden mà không biết đi vào lúc nào. Đầu tóc xộc xệch, da mặt khô, môi tróc lở và chỉ có 3 phút để tắm. Stress khi nghĩ đến công việc và nghiến răng kèn kẹt khi ông chồng về nhà đi cả giày vào phòng ngủ.

"Nói chung ở trạng thái nổ tung mà khi anh Steven chỉ ngây thơ hỏi: Em ổn chứ? Mình đã hét toáng lên, thiếu điều bắn cả nước bọt ra, mà trả lời: I hate my life! (tạm dịch: Tôi ghét cuộc sống của mình)", MC của Những kẻ lắm lời viết.

mc thùy minh bị trầm cảm sau sinh

Hai thiên thần nhỏ của MC Thùy Minh

Dù vừa sinh con xong nhưng nữ MC vẫn "vừa họp hành qua Skype mỗi ngày, vừa phải viết format trả nợ trong 2 nốt nhạc, vừa cho con bú, vừa bơm sữa, vừa tắm cho con lớn, cho con bé, vừa ép con ăn cơm, vừa cuốc bộ xuống nhà đón con từ xe bus, vừa nghĩ về chuyện con ăn gì trong lúc đang giặt chăn và gối ôm, vừa dỗ đứa này đi ngủ đứa kia lại oe oe. Có đêm mình gần như không ngủ tí nào và buổi trưa chỉ chợp mắt có 10 phút lại thức dậy".

Cuối cùng, cô đã phải cứu mình tự thoát khỏi cơn trầm cảm bằng cách liệt kê tất cả những điều trên theo một trình tự chi tiết hơn và đưa cho chồng trong lúc tay rã rời vì bế con suốt 1 tiếng liền. Cô dí dỏm: "Nói một hơi không nghỉ, và cũng không chúc ngủ ngon, mình vênh váo lướt về phòng em bé. Sau đó 10 phút kịp nguôi ngoai và anh ấy kịp định thần, mình bật tin nhắn và gửi tặng một nụ hôn".

Hiểu Đồng