Mẹ cháu bé bị bỏ ngoài ruộng khoai ở Thái Bình là con dâu người phát hiện

18/10/2020 08:12

Công an huyện Đông Hưng, Thái Bình xác định, mẹ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ruộng khoai là con dâu của vợ chồng người đã phát hiện ra sự việc.

mẹ cháu bé bị bỏ ngoài ruộng khoai ở thái bình là con dâu người phát hiện
Cháu bé trong khi được cấp cứu

Ngày 18/10, ông Phạm Thanh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết một số thông tin mới liên quan đến vụ việc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ruộng khoai thuộc địa bàn xã (sau đó đã tử vong) được phát hiện vào trưa ngày 26/7.

Cụ thể, theo ông Tuấn, từ kết quả giám định ADN, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng đã xác định được người mẹ của cháu bé là Phạm Thị H. (26 tuổi, trú tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng).

Bất ngờ hơn, theo ông Tuấn, H. chính là con dâu của vợ chồng ông Nguyễn Văn C. (những người đầu tiên đã phát hiện cháu bé khi cháu bị bỏ rơi trên ruộng khoai của gia đình)

"Sau khi xác định được cô H. là mẹ của cháu bé, cơ quan công an đã có thông báo cho chính quyền xã và triệu tập cô H. đến làm việc”, ông Tuấn cho biết.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Đông Vinh, sau khi làm việc với Công an huyện, 22h đêm 16/10, H. được cho về vì đang nuôi con nhỏ.

“Cô H. ở nơi khác lấy chồng về địa phương chúng tôi. Mới 26 tuổi nhưng nếu tính cả cháu bé đã mất thì cô ấy đã có tới 4 con. Trong 3 cháu còn lại, cháu nhỏ nhất mới khoảng 2 tuổi”, ông Tuấn thông tin thêm.

Trước đó, khoảng 11h ngày 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn C. (trú tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng) phát hiện trên thửa ruộng trồng khoai nước của gia đình có một bé gái sơ sinh. Khi được phát hiện, bé gái sơ sinh trong tình trạng không tã lót, còn nguyên dây rốn, nằm dưới đất, dưới trời trưa nắng nóng.

Vợ chồng ông C. sau đó đã bế cháu bé đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Đông Vinh. Cháu bé sau đó tiếp tục được đưa lên cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thái Bình trong tình trạng khó thở, người tím tái, bỏng nắng ngoài da, vùng bụng thâm tím, dây rốn bị héo. Tới ngày 14/8, cháu bé tử vong do bị nhiễm trùng nặng.

Phùng Đô