Mẹ kẻ nghi bắt cóc trẻ em ở Hưng Yên xót con bị đánh

04/05/2018 12:53

Mẹ của người đàn ông nghi bắt cóc trẻ em ở Hưng Yên xót xa khi nghe tin con mình bị đánh.

mẹ kẻ nghi bắt cóc trẻ em ở hưng yên xót con bị đánh

Chiếc ô tô nghi vấn được sử dụng để bắt cóc trẻ em

Liên quan tới vụ việc người dân thôn Khúc, xã Phụng Công vây bắt người đàn ông vì nghi có hành vi bắt cóc trẻ em, và người này có tên Trần Văn P. (39 tuổi, trú thôn Lôi Xá, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), thân nhân của đối tượng P. được xác định là đã có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, mới ra tù được hơn 2 năm. Thời gian đầu sau khi rời trại giam, Phương lái xe cho một công ty trên địa bàn nhưng do thu nhập phập phù, người này vay mượn người thân mua ô tô để làm taxi.

Theo người dân nơi P. sinh sống, từ ngày đi tù về, Phương sống khá kín đáo, không có xích mích hay gây ra chuyện gì. Thời gian gần đây, đối tượng thường xuyên vắng mặt trên địa bàn vì lái xe chở khách đi các tỉnh.

Bà Phạm Thị M. (64 tuổi mẹ P.) cho biết, bà cũng chỉ mới nghe được thông tin liên quan đến con trai mình bị Công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) tạm giữ chứ bà không biết P. bị bắt vì tội gì.

"Nghe nhiều người nói con mình bị vây đánh, bắt giữ tôi xót quá nhưng không biết thực hư thế nào", bà M. nói.

Nói về công việc của con trai thời gian gần đây, bà M. chia sẻ, từ ngày đi tù về, P. luôn có mặt ở nhà chăm sóc vợ con, rất ít khi rời làng xóm. Sau đó một thời gian, P. xin vào lái xe cho một công ty ở TP Hải Dương. Thấy công việc vất vả, người này và vợ bàn nhau vay mượn các nơi mua thêm được chiếc xe con để chở khách có nhu cầu.

"Thời gian gần đây, tôi thấy nó hay đi dài ngày, chỉ về được nhà một lát, có khách nó lại lấy xe đi đón; đặc biệt thường chở khách lạ đi Trung Quốc. Thấy con vất vả, liên tục có khách gọi điện thoại đi đêm hôm, tôi gặng hỏi thì nó bảo là chở người đi Bắc Kạn, rồi sang Trung Quốc", bà M. cho hay.

"Chắc chắn con tôi không bao giờ dùng ma túy, bản thân nó rất thương vợ thương con”, bà M. khẳng định. Bà M. cũng không tin con trai mình làm chuyện tày đình đó.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an xã Đức Chính cho biết, ngay trong ngày 2/5, khi nhận được thông tin vụ việc bắt cóc trẻ em liên quan đến P. xảy ra ở huyện Văn Giang (Hưng Yên), xã đã cử cán bộ xuống thông báo cho gia đình và tổ chức khám xét nhà.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) khẳng định không có trường hợp bắt cóc trẻ em trên địa bàn.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin,  ông Phạm Văn Sáng, Trưởng Công an xã Phụng Công, huyện Văn Giang cho hay, khoảng 17h25 ngày 2/5, công an xã nhận được thông báo của người dân về việc có người xông vào một hộ gia đình, có hành vi bắt cóc trẻ em và bị đánh.

Ngay sau khi nhận được thông báo, công an xã đã có mặt tại hiện trường, ngăn người dân không đánh đối tượng này, đồng thời đưa đi sơ cứu và báo cáo sự việc lên Công an huyện Văn Giang.

Phúc Hưng