Megafun và Baomoi bị phạt 70 triệu đồng

30/10/2014 08:01

Ngày 29/10, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC vì lỗi sai phạm...

Megafun và Baomoi bị phạt 70 triệu đồng 1

Hành vi vi phạm của Megafun là đăng tải bài viết “Nếu tôi có con trai, tôi cấm nó yêu gái Hải Phòng". Việc đăng tải bài viết này được xác định là thực hiện không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp. Mức phạt là 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, bài viết còn “phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”. Mức phạt là 50 triệu đồng.

Ngoài ra, Bộ TT&TT quyết định tước quyền sử dụng giấy phép của Megafun trong vòng một tháng.

Cùng ngày, cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT cũng cho hay: Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT&TT cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần công nghệ EPI, do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Đăng bài “Nếu có con trai, tôi cấm nó yêu gái Hải Phòng” trên trang thông tin điện tử http://baomoi.vn của Công ty Cổ phần công nghệ EPI, thực hiện không đúng quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp. Mức phạt cho hành vi này là 10 triệu đồng.

Trung Lương