Ẩm thực

Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán

13/09/2020, 19:00

Quan trọng nhất là món này không quá nhiều dầu mỡ, không ngán, mùi vị lạ, rất ngon.

img

Nguyên liệu

- 500 gram thịt ba chỉ, gạo, tỏi, hành lá

- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm ngọt, nửa thìa đường.

Cách thực hiện

img

Cho gạo vào chảo, rang vàng, sau đó để nguội cho vào cối xay vừa, không xay thành bột.

img

Thái thịt ba chỉ thành những miếng đều nhau.

img

Ướp thịt heo với một chút gia vị, trộn đều, bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

img

Trộn thịt với 2 thìa nước.

img

Đổ bột gạo vào thịt, phủ đều, cho thịt vào xửng hấp trong 1 tiếng là xong, có thể rắc thêm một ít hành lá để hấp dẫn hơn.

img

Thịt thấm, béo nhưng không ngấy.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.