Messi lập kỷ lục, quyết cùng Argentina vô địch Copa America

22/06/2016 20:54

Sau khi lập nên kỷ lục ghi bàn mới tại đội tuyển, Messi bày tỏ sự tin tưởng Argentina sẽ vô địch Copa America.

Keyword đầu tiên có dấu

Sau khi phá kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển quốc gia trong trận thắng đậm với tỷ số 4-0 trước Mỹ, Messi tin rằng Argentina sẽ vô địch Copa America 2016. (Ảnh: Daily Mail)

Daily Mail ngày 22/6 dẫn lời chia sẻ của Lionel Messi cho rằng  ĐT Argentina hoàn toàn có thể giành chức vô địch Copa America 2016 sau 23 năm chờ đợi

Trong hành trình tiến vào trận chung kết Copa America 2016, Argentina đã đánh bại chủ nhà Mỹ tới 4-0 trong trận bán kết diễn ra sáng nay. Trong đó, tiền đạo số 10 của ĐT Argentina Lionel Messi đã tỏa sáng với một cú sút phạt thành bàn và hai đường chuyền dọn cỗ cho các đồng đội ghi bàn. Đây là bàn thắng thứ 55 của anh cho ĐT Argentina và giúp cầu thủ này vượt lên trên kỷ lục của Gabriel Batistuta được thiết lập trước đó với 54 bàn.

Messi tiết lộ: "Tôi đã xem xét kỹ tình huống đá phạt và muốn có một tư thế dứt điểm tốt nên không chạy đà nhiều. Tôi quan sát hàng rào và thủ môn đối phương, sau đó mới quyết định nhắm vào góc nào. Tôi rất vui vì bóng vào lưới và bản thân lập nên một kỷ lục. Tuy nhiên, chúng tôi ở đây để giành một mục tiêu khác cao hơn".

"Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc vì ĐT Argentina đã lọt vào trận chung kết thứ ba liên tiếp trong ba năm qua (sau các trận chung kết ở World Cup 2014 và Copa America 2015). Argentina đã chơi rất tốt. Hy vọng chúng tôi sẽ vô địch vì chúng tôi xứng đáng với điều đó", Messi chia sẻ.

Theo Messi, Copa America 2016 là giải đấu mà Argentina đặt quyết tâm rất cao. "Chúng tôi xứng đáng vô địch, bởi chúng tôi đã nỗ lực và đã chơi thực sự tốt từ trận đấu đầu tiên khi gặp một đối thủ khó chịu như Chile. Argentina đã cho thấy sự trưởng thành qua từng trận ở Copa America lần này, cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Sự tiến bộ ấy xuất phát từ việc chúng tôi thực sự mong muốn giành chức vô địch và tôn trọng giải đấu này".

 Xem thêm video Messi sút phạt tuyệt đẹp biến thủ môn Mỹ thành gã hề:

Hán Hiển (Tổng hợp)