Miền Bắc rét đậm, Hà Nội lạnh 9 độ C

15/12/2017 06:57

Không khí lạnh tăng cường mạnh, đêm nay khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 9-12 độ.

miền bắc rét đậm, hà nội lạnh 9 độ c

Không khí lạnh tăng cường mạnh, rét đậm trên diện rộng. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (15/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường xuống nước ta.

Dự báo trong đêm nay và gần sáng ngày mai (16/12), không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh hơn.

Do nằm sâu trong khối không khí rét và khô, từ đêm ngày 16/12 ở Bắc Bộ giảm mây, đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 8-11 độ, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 4-7 độ, vùng núi cao dưới 3 độ. Vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối; cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ sáng ngày 16/12, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 9-12 độ. Cơ quan khí tượng cho biết, đây là đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay.

Từ gần sáng ngày 16/12 ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh. 

An An