Thứ Bảy, 22/02/2020 11:42:51 Hotline: 0901 514 799

Miến hấp mướp chỉ cần ngửi mùi hương đã thấy cồn cào bụng, ăn vài bát mà vẫn thòm thèm

03/02/2020 09:55

Có lẽ ít người biết đến cách nấu này, nhưng hãy thử một lần chị em sẽ công nhận rằng món ăn này rất ngon, ăn nhiều mà không ngán.

Nguyên liệu

- Mướp

- Miến

- Tỏi, hạt tiêu

- Dầu hào, hạt nêm, đường, dầu sa tế

Cách thực hiện

Keyword đầu tiên có dấu

Miến ngâm trong nước ấm

Keyword đầu tiên có dấu

Mướp gọt vỏ, cắt thành từng dải dài, mỏng, xếp mướp lên trên miến (lọc bỏ riêng phần ruột mướp)

Keyword đầu tiên có dấu

 Phi thơm tỏi, cho ruột mướp băm nhỏ vào trước, xào chín rồi thêm dầu hào, đường, gia vị vào cùng, nêm vừa miệng.

Keyword đầu tiên có dấu

 Đổ hỗn hợp này lên tô miến mướp lúc trước

Keyword đầu tiên có dấu

 Đổ nước vào nồi hấp, đặt tô miến mướp lên trên, hấp khoảng 10 phút.

Keyword đầu tiên có dấu

 Nếu thích có màu hấp dẫn, trộn thêm một ít dầu sa tế và mè rang vào cùng.

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Sohu)