Miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT Công ty Cấp nước Cà Mau

04/12/2017 06:57

Cty Cấp nước Cà Mau vừa có Nghị quyết thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Lý Hoàng Trung.

miễn nhiệm chủ tịch hĐqt công ty cấp nước cà mau

Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau, nơi xảy ra nhiều vụ "lùm xùm", khiến hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật. Ảnh: T.T

Chiều tối 3/12, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (gọi tắt là Cty Cấp nước Cà Mau) vừa có Nghị quyết thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) đối với ông Lý Hoàng Trung.

Theo đó, ông Trung bị miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 1/12/2017 và thời gian bàn giao các công việc có liên quan đến chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Trung cũng vào ngày 1/12/2017.

Ngoài ra, trong thời gian chờ tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐQT mới, HĐQT Cty Cấp nước Cà Mau thống nhất giao cho ông Trần Hoàng Khện, Giám đốc, tạm thời thực hiện các quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch HĐQT. Quyền và nghĩa vụ này sẽ không còn hiệu lực kể từ ngày HĐQT bầu được chức danh Chủ tịch HĐQT.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã ký quyết định số 1692 về việc miễn nhiệm đối với ông Lý Hoàng Trung, Chủ tịch HĐQT Cty Cấp nước Cà Mau. Theo quyết định, ông Trung bị miễn nhiệm kể từ ngày 11/10/2107.

Quyết định nêu rõ, ông Lý Hoàng Trung có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ đại diện vốn nhà nước sau khi cơ quan có  thẩm quyền cử người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty Cấp nước Cà Mau thay thế theo quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hoàn tất hồ sơ đề nghị giải quyết chính sách đối với ông Lý Hoàng Trung theo Nghị định 108 của Chính phủ về tinh giản biên chế.

miễn nhiệm chủ tịch hĐqt công ty cấp nước cà mau

Nghị quyết thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Lý Hoàng Trung của HĐQT Cty Cấp nước Cà Mau.

“Trong thời gian chờ cấp thẩm quyền quyết định cho nghỉ theo chính sách, ông Trung tiếp tục xử lý các vấn đề có liên quan đến thời gian đã làm người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty cổ phần cấp nước Cà Mau theo yêu cầu của Công ty (nếu có)”, nội dung quyết định nêu rõ.

Trước đó, hàng loạt lãnh đạo tại Cty Cấp nước Cà Mau đều bị kỷ luật vì có liên quan đến nhiều vụ “lùm xùm” tại công ty này. Trong đó, có việc cho hơn 100 lao động nghỉ việc, theo kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau là sai quy định.      

Theo đó, ông Lý Hoàng Trung, Chủ tịch HĐQT bị kỷ luật “Cảnh cáo”; ông Trần Hoàng Khện, Giám đốc và ông Phạm Phước Tài, Phó Giám đốc cùng bị kỷ luật với hình thức “khiển trách” về mặt Đảng.

Cụ thể, ông Trung bị kỷ luật vì chưa thận trọng trong điều hành, phân giao nhiệm vụ cho cấp dưới; nóng vội, thực hiện chưa tốt quy chế dân chủ cơ sở nên chưa tạo được sự đồng thuận, để nội bộ mất đoàn kết; giải quyết hợp đồng lao động chưa đảm bảo đúng quy định dẫn đến thưa kiện kéo dài, phức tạp;…

Còn ông Khện và ông Tài bị kỷ luật vì đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ; chưa quyết đoán và nhất quán trong giải quyết, chấm dứt hợp đồng lao động; bổ nhiệm cán bộ chưa đúng quy định; chưa kịp thời báo cáo chủ sở hữu những sự việc sai phạm xảy ra tại công ty;…

Gia Minh