Miễn phí cước gọi tới tổng đài 1022 hỗ trợ Covid-19 trong khi TP.HCM giãn cách

28/07/2021 20:15

VNPT sẽ miễn phí cước gọi tới tổng đài 1022 hỗ trợ Covid-19 trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa thông báo sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến tổng đài 1022 của Tp.HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách phòng chống Covid-19.

Miễn phí cước gọi tới tổng đài 1022 hỗ trợ Covid-19 trong khi TP.HCM giãn cách 1

VNPT miễn phí cước gọi tới tổng đài hỗ trợ Covid-19 1022 của Tp.HCM

Tổng đài 1022 là kênh giao tiếp giữa chính quyền TP.HCM với người dân, tiếp nhận thông tin phản ánh trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như hạ tầng kỹ thuật đô thị (điện, cấp thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, viễn thông…), tài nguyên môi trường, trật tự đô thị, tiếng ồn đô thị…, ý kiến, góp ý, hiến kế của người dân.

Trong thời gian TP.HCM triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, tổngd dài 1022 là kênh tiếp nhận và xử lý chính thức những thông tin phản ánh từ người dân đến chính quyền về các vi phạm, các yêu cầu hỗ trợ người dân.

Theo đó người dân TP HCM có thể gọi đến số 1022 và sử dụng như sau:

Nhánh 0: Phản ánh của người về vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19;

Nhánh 1: Ý kiến góp ý, hiến kế của người dân gửi đến Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19;

Nhánh 2: Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19;

Nhánh 3: Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, trong thời gian vừa qua, VNPT đã có nhiều hành động thiết thực góp phần vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của cả nước.

Đặc biệt, tại TP. Hồ Chí Minh, đội ngũ nhân lực của VNPT đã tham gia xây dựng, lắp đặt mạng thiết bị thông tin, triển khai hạ tầng mạng, kịp thời phục vụ nhu cầu liên lạc cho các lực lượng nghiệp vụ cho Bệnh viện dã chiến trên địa bàn.

VNPT cũng đã hoàn thành việc thiết lập tổng đài đường dây nóng 18001119 theo yêu cầu của BCĐ quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 cũng như đường dây nóng tại nhiều địa phương, nhằm hỗ trợ khai báo y tế, cung cấp, tiếp nhận và giải đáp phản ánh, thắc mắc liên quan đến Covid-19, từ đó, giảm tải đáng kể cho lực lượng y tế tập trung chống dịch.

Hoàng Ngân