MiG và Sukhoi sẽ hợp sức chế tạo chiến cơ thế hệ 6

17/07/2020 07:37

Hai tập đoàn MiG và Sukhoi sẽ cùng nhanu phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6.

MiG và Sukhoi sẽ hợp sức chế tạo chiến cơ thế hệ 6 1
Một mẫu thiết kế chiến cơ thế hệ 6 của Nga được dân mạng đồn đoán.

Báo Sputnik dẫn lời Ilya Tarasenko - Tổng giám đốc của các công ty MiG và Sukhoi cho hay, MiG và Sukhoi sẽ cùng nhau phát triển tổ hợp hàng không quân sự thế hệ kế tiếp.

"Đối thủ cạnh tranh là các nhà sản xuất máy bay Mỹ và châu Âu. Để duy trì vị trí dẫn đầu mạnh mẽ trong lĩnh vực này, chúng tôi cần củng cố những năng lực tốt nhất tồn tại ngày nay trong các công ty MiG và Sukhoi, tạo ra máy bay thế hệ thứ sáu mới.

Tiềm năng được kết hợp để thực hiện mục tiêu chung, đó là một cơ hội lớn để thực hiện một bước tiến nhảy vọt. Các công ty nước ngoài không có những cơ hội như vậy", - Tarasenko nói.

Khi trả lời câu hỏi liệu máy bay thế hệ thứ 6 sẽ là phát triển chung của MiG và Sukhoi, ông Ilya Tarasenko trả lời: "Đúng, đây sẽ là sự phát triển của bộ phận hàng không quân sự trong UAC".

MiG và Sukhoi sẽ hợp sức chế tạo chiến cơ thế hệ 6 2

Hiên tại, Nga đang bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay thế hệ 5 Su-57. Chiếc máy bay đầu tiên sẽ vào trang bị của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga trong năm nay.

Một máy bay đánh chặn tầm xa đầy hứa hẹn sẽ được chế tạo trên cơ sở máy bay đánh chặn MiG-31.

"Tôi muốn lưu ý riêng về chiếc máy bay độc đáo do Cục thiết kế Mikoyan phát triển - máy bay chiến đấu đánh chặn MiG-31, không có sản phẩm tương tự trên thế giới. Một tổ hợp đánh chặn tầm xa đầy hứa hẹn sẽ được tạo ra trên cơ sở MiG -31", - ông Ilya Tarasenko nói.

Ông Ilya Tarasenko cũng cho biết vào cuối năm ngoái, một ủy ban thuộc Bộ Quốc phòng Nga đã lựa chọn dự án hứa hẹn nhất của máy bay này, được tạo ra trong khuôn khổ nghiên cứu và phát triển.

Hòa Bình