Minh Béo bị trục xuất về Việt Nam sau khi ra tù ngày 19/12

17/12/2016 07:30

Minh Béo ra tù ngày 19/12, được chuyển sang Cục quản lý di trú Mỹ để làm thủ tục trục xuất về Việt Nam.

minh béo bị trục xuất về việt nam sau khi ra tù ngày 19/12

Minh Béo sẽ được ra tù vào ngày 19/12.

Buổi định án Minh Béo diễn ra tại Tòa Thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster, California, Mỹ. Thẩm phán Terri K.Flynn  Peister thay thế đồng nghiệp Derek G. Johnson làm chủ tọa phiên tòa. Luật Sư Bobby Taghavi, đại diện bên công tố và luật Sư Mia Yamamoto vẫn là người bảo vệ quyền lợi cho Minh Béo. 

"Sau khi các luật sư thảo luận, tòa đưa ra phán quyết Minh Béo được mãn hạn tù vào sáng thứ hai, ngày 19/12 tới", chị Ngọc Lan - phóng viên người Việt tại Mỹ đến tham dự buổi xét xử Minh Béo cho biết, theo Ngôi Sao.

Trong vòng 72 tiếng sau khi rời phòng giam, nghệ sĩ hài sẽ bị điều chuyển qua cơ quan quản chế tiểu bang, làm thủ tục với Sở Di Trú để hoàn thành thủ tục trục xuất anh về nước. Do Minh Béo không phải là công dân Mỹ nên anh không cần thực hiện án treo tại địa phương mà sẽ phải về nước khi mãn hạn tù. Có khả năng Minh Béo sẽ về Việt Nam trong 1-2 tuần tới.

minh béo bị trục xuất về việt nam sau khi ra tù ngày 19/12

Minh Béo ngồi tù gần 9 tháng ở Mỹ vì tội ấu dâm.

Ngoài việc tuyên bố thời điểm mãn hạn tù của Minh Béo, thẩm phán còn yêu cầu nam diễn viên bồi thường 300 USD cho tiểu bang và 70 USD cho quận hạt. Đồng thời, anh phải cung cấp mẫu DNA cho tiểu bang và địa phương đồng thời bị ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California. 

Thông tin trên báo Thanh Niên cho biết thêm, phía bị hại không có mặt tại tòa nhưng gửi thư riêng xin được giữ bí mật và không yêu cầu mức bồi thường.

Có mặt tại phiên tòa, ông bầu Dũng Taylor - chồng ca sĩ Thu Phương nhận định, nhiều khả năng Minh Béo sẽ sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý tại Mỹ và kịp về Việt Nam đón Tết dương lịch, theo Ngôi Sao.

Minh Béo bị truy tố 3 tội danh, gồm: Quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô.

Trong phiên điều trần lần thứ 4, Minh Béo đã nhận 2 tội trong số 3 tội bị khởi tố là quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi.

Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) sinh ngày 27/12/1977, quê ở Tiền Giang. Anh có nhiều vai diễn trên sân khấu kịch như cậu Phước (Số đỏ), ông già Tàu (Làm gái), Minh "nhổ lông vịt" (Đêm giao thừa đáng nhớ), Tám "búa xua" (Mướn chồng). Ngoài ra, Minh Béo còn đóng phim, làm MC. Anh sở hữu sân khấu riêng mang tên mình tại quận 11, TP HCM. Năm 2010, anh gây chú ý khi tham gia chương trình "Bước nhảy Hoàn vũ" mùa đầu tiên.

Ngọc Ngà (tổng hợp)