Mở CLB trong giờ chính khóa, một trường học bị xử phạt

31/10/2017 09:56

Một trường tiểu học trên địa bàn Thanh Hóa vừa bị Thanh tra xử phạt hành chính vì mở CLB trong giờ học chính.

mở clb trong giờ chính khóa, một trường học bị xử phạt

Trường Tiểu học Yên Thịnh - nơi tổ chức CLB Toán học và Tiếng Việt trong giờ học chính khóa bị Thanh tra phát hiện xử phạt

Theo Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, trường Tiểu học Yên Thịnh đã có hành vi tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Toán học và Câu lạc bộ Tiếng Việt trong giờ học chính khóa, giáo viên chủ nhiệm giảng dạy với 100% học sinh toàn trường tham gia. Đồng thời, nhà trường đã tổ chức thu tiền mỗi tuần 18.000 đồng/học sinh.

Trước sự việc này, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với hành vi vi phạm nêu trên của trường Tiểu học Yên Thịnh, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định với tổng mức phạt vi phạm hành chính là 12 triệu đồng. Ngoài ra, trường Tiểu học Yên Thịnh, xã Yên Thịnh phải dừng tổ chức hoạt động các Câu lạc bộ kể từ ngày 1/11/2017. Đồng thời, nhà trường phải chịu mọi chi phí tổ chức trả lại số tiền đã thu của học sinh trái quy định chậm nhất vào ngày 10/11/2017.

Trước đó, vào ngày 19/10, trong quá trình kiểm tra tình hình thu chi của các trường học trên địa bàn, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cũng đã ban hành quyết định xử phạt 10 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với bà Nguyễn Thị Hiên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vì tổ chức thu tiền bổ sung, tăng cường cơ sở vật chất (thực hiện xã hội hóa) đối với phụ huynh, học sinh khối 1 trái quy định. Được biết, trong năm học mới này, nhà trường đã thu của mỗi phụ huynh số tiền là 1,5 triệu đồng tiền xã hội hóa.

Ngoài mức phạt nêu trên, Thanh tra Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng đã buộc bà Nguyễn Thị Hiên phải trả lại toàn bộ số tiền đã thu trái quy định là 201.600.000 đồng cho phụ huynh học sinh.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn