Mở email, tá hỏa vì nhận được lịch trình tuyệt mật của ông Putin

09/08/2017 08:13

Một phụ nữ Phần Lan bất ngờ nhận được email ghi rõ lịch trình và bố trí an ninh của Tổng thống Nga Putin.

Mở email, tá hỏa vì nhận được lịch trình tuyệt mật của ông Putin 1

Một người phụ nữ Phần Lan bất ngờ nhận được email có ghi rõ lịch trình và bố trí an ninh của Tổng thống Nga Putin. Ảnh minh họa

Tờ Iltalehti của Hà Lan đưa tin, một người phụ nữ có tên Minna Timonen ở Phần Lan đã tỏ ra bất ngờ và lo lắng khi nhận được một Email trong đó có chứa nội dung về lịch trình cũng như các bố trí an ninh nhằm phục vụ cho chuyến thăm của Tổng thống Nga Putin hồi tháng 7.

Được biết, Email này lẽ ra phải tới tay của cảnh sát trưởng thành phố Oulu nhưng không rõ lí do vì sao người phụ nữ nói trên lại nhận được.

Điều đáng lo ngại là nội dung bức thư hiển thị rõ thời điểm chính xác trực thăng chở Tổng thống Putin đáp xuống sân bay Savonlinna, cũng như các hoạt động di chuyển của Tổng thống nước chủ nhà Sauli Niinisto.

Ban đầu, bà Minna nghĩ đó là thư rác, nhưng sau đó bà để ý thấy địa chỉ mail gửi đến mang đuôi chính thức của cảnh sát Phần Lan là “poliisi.fi”. Vụ rò rỉ tài liệu mật trên đã được người phát ngôn Arto Tynkkynen của lực lượng cảnh sát xác nhận.

Ngay sau đó, giới chức Phần Lan đã trấn an rằng các tin nhắn được gửi tới email của công dân trên sau 21h, khoảng 9 tiếng sau khi Tổng thống Putin tới. Điều đó có nghĩa là, chưa từng có một nguy cơ đe dọa nào đối với an ninh của các tổng thống tại bất cứ lúc nào.

Xem thêm video:

H. Nam