Mở kênh TikTok thông tin chính thống về dịch Covid-19

17/02/2020 21:21

Bộ Y tế và Bộ TT&TT mở kênh chính thống cập nhật về diễn biến của dịch Covid-19 trên TikTok với ID @ICT_anti_nCoV.

Mở kênh TikTok thông tin chính thống về dịch Covid-19 1
Bộ Y tế và Bộ TT&TT mở kênh chính thống cập nhật về diễn biến của dịch Covid-19 trên TikTok với ID @ICT_anti_nCoV.

Theo thông tin từ Bộ Công thương, Bộ Y tế và Bộ Thông tin - Truyền thông vừa ra mắt tài khoản với ID @ICT_anti_nCoV nhằm phòng chống tin giả về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (Covid-19) và nâng cao ý thức người dùng về việc phòng dịch.

Theo đó, mỗi ngày, TikTok sẽ đăng tải ít nhất 1-2 video, giúp người dùng cập nhật diễn tiến chính xác của dịch bệnh nguy hiểm, theo dõi các khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn, trang bị thêm các kiến thức phòng chống bệnh, từ đó bảo vệ tốt hơn cho bản thân và cộng đồng.

Mặt khác, các video trên kênh @ICT_anti_nCoV không chỉ đáp ứng tiêu chí hàng đầu về nguồn dẫn chính thống, tham khảo từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan y tế địa phương, mà còn được thể hiện dưới hình thức video có thời lượng từ 15-60 giây, giúp người dùng thuận tiện theo dõi bất kỳ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Song song, các đoạn video còn kết hợp cùng hiệu ứng đồ họa sinh động, hình ảnh minh họa trực quan và dẫn dắt của MC chuyên nghiệp, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin.

Theo số liệu từ Bộ Công thương, tài khoản @ICT_anti_nCoV bắt đầu cập nhật tin tức từ ngày 4/2/2020, đến nay, kênh thông tin về Covid-19 trên TikTok đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem, hơn 176 ngàn lượt yêu thích và 36 ngàn người theo dõi, cho thấy sự quan tâm sâu sát và sự nhạy bén của cộng đồng với những kênh thông tin chính thống. Bên cạnh các video dạng tin tức, một số video có nội dung thiết thực như “Phòng bệnh cho trẻ mùa dịch COVID-19 cần lưu ý gì?” hay “8 cách tăng cường hệ miễn dịch” cũng nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng.

Để xem các video ngắn về dịch Covid-19, người dùng có thể vào ứng dụng TikTok trên thiết bị di động, hoặc truy cập địa chỉ tiktok.com trên máy tính rồi tìm kiếm ID @ICT_anti_nCoV.

Hồng Hạnh