Mời nghệ nhân làm đặc sản Hà thành đãi phóng viên đưa tin Hội nghị Mỹ-Triều

25/02/2019 13:14

Hà Nội sẽ mời những nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng để chuẩn bị những món ăn đặc sắc phục vụ PV quốc tế đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trả lời báo chí tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội diễn ra sáng nay (25/2), Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ, Hà Nội rất vui mừng khi được chọn là nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai. Ông cho biết, Hà Nội dù là nơi đã diễn ra nhiều sự kiện quốc tế lớn, nhưng đây là lần đầu tiên diễn ra Hội nghị thượng đỉnh hoà bình giữa Mỹ - Triều Tiên.

Thủ tướng đã giao cho Hà Nội thực hiện các nhiệm vụ trang trí đường phố, chuẩn bị tại trung tâm báo chí cũng như nơi ở, nơi diễn ra các cuộc gặp cấp cao và thăm chính thức của lãnh đạo các nước.

Chủ tịch Hà Nội cho biết đến nay, về công tác trang trí đã hoàn thành 95 cụm baner, 4.000 baner và 3.000 điểm treo cờ của các nước, trang bị 27 màn hình LED tại các vị trí để thông tin về hoạt động tại trung tâm báo chí quốc tế cũng như các nơi diễn ra các hoạt động của Hội nghị để người dân được biết.

Về nhiệm vụ đảm bảo an ninh, ông Chung cho biết Công an Hà Nội được giao đảm bảo trật tự an toàn giao thông và công tác an ninh cho tất cả các hoạt động diễn ra của đoàn đại biểu hai nước Mỹ, Triều Tiên, cũng như các hoạt động của trung tâm báo chí hay các hoạt động thăm chính thức của lãnh đạo Mỹ - Triều với lãnh đạo Việt Nam.

Các phóng viên trong nước và quốc tế dự cuộc họp báo tại Trung tâm báo chí quốc tế, thông tin về công tác chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều, diễn ra sáng 25/2.

Ông Chung cũng khẳng định Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan quảng bá hình ảnh của Việt Nam và Hà Nội.

“Về cơ bản, tất cả các nhiệm vụ và phương án Chính phủ giao, trực tiếp Thủ tướng chỉ đạo chúng tôi đã hoàn thành. Dù thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu do các đoàn tiền trạm của hai nước đưa ra, yêu cầu của Bộ ngoại giao cũng như yêu cầu tác nghiệp của các phóng viên báo chí” – Chủ tịch Hà Nội cho biết.

Về phía Hà Nội, ông Chung cam kết thành phố sẽ làm hết sức mình, đảm bảo, cam kết tuyệt đối an toàn cho đoàn đại biểu hai nước cùng các hoạt động bên lề cũng như những chuyến thăm chính thức của lãnh đạo Mỹ - Triều với lãnh đạo Việt Nam.

Đặc biệt, người đứng đầu chính quyền thành phố cho hay, tại trung tâm báo chí, Hà Nội bố trí 4 chuyến xe bus 2 tầng phục vụ tất cả các hoạt động trên địa bàn để PV có thể tác nghiệp.

Ngoài ra, hoạt động tác nghiệp của PV báo chí trên các phương tiện công cộng chỉ cần xuất trình thẻ tác nghiệp tại Hội nghị sẽ được miễn phí hoàn toàn.

“Chúng tôi cũng mời nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Hà Nội phục vụ các món ăn ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội như bún chả, bún thang, nem, phở, và cà phê trứng… để phục vụ miễn phí cho các phóng viên trong nước và quốc tế” – ông Chung cho biết.

Nhắn nhủ mong muốn tặng một món quà lưu niệm cho các phóng viên quốc tế đến tác nghiệp tại Hà Nội, Chủ tịch Hà Nội cho biết, đất nước Việt Nam có 4.000 năm lịch sử với biểu tượng trống đồng Đông Sơn. Trống đồng này năm 1990 đã tặng cho LHQ. Nhân dịp này, Hà Nội cũng gửi tặng các phóng viên tác nghiệp tại sự kiện này một chiếc trống làm bằng gốm Chu Đậu và có logo bản quyền giải đua F1 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 4/2020. Ông Chung cũng bày tỏ hy vọng sẽ gặp các phóng viên vào tháng 4/2020 tại Hà Nội.

Người đứng đầu chính quyền Hà Nội cho biết chính quyền và tất cả người dân Hà Nội rất vui và tự hào, vinh dự khi được hai nước Mỹ - Triều chọn là nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đặc biệt, năm nay kỷ niệm 20 năm Hà Nội vinh dự được UNESCO vinh danh là “thành phố vì hoà bình”.

Vì thế, Chính quyền thành phố và người dân Hà Nội đang làm tất cả những gì để xứng đáng với sự vinh danh đó.

Hà Nội cũng mong các bạn quốc tế coi đây là quê hương thứ 2 của mình và Hà Nội sẽ làm tốt nhất mọi thứ để đảm bảo cho sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh.

Anh Thư