Mời rượu bị từ chối uống, nam thanh niên chém bạn nhậu gục trên phố Xã Đàn

14/01/2021 06:57

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã bắt giữ nam thanh niên chém bạn nhậu gục trên phố Xã Đàn khi đối tượng này đang trốn ở TP Hồ Chí Minh.

mời rượu bị từ chối uống, nam thanh niên chém bạn nhậu gục trên phố xã Đàn

Chân dung của đối tượng Nguyễn Tiến Huynh (ảnh do công an cung cấp)

Ngày 14/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận đã bắt giữ được Nguyễn Tiến Huynh (SN 2000; trú tại Chỉnh Lý, Lý Nhân, Hà Nam) khi đối tượng này đang lẩn trốn trên địa bàn quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Trần Tiến Huynh bị Công an quận Đống Đa truy nã về tội cố ý gây thương tích.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h ngày 18/7/2020, Huynh cùng nhóm bạn đến ăn đêm tại quán lẩu trên phố Xã Đàn, quận Đống Đa.

Trong lúc ăn uống, Huynh mời anh H. (trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) uống rượu nhưng bị bạn gái anh H. từ chối và không cho uống. Huynh liền chửi bới và xô xát với anh H., rồi chạy vào quán lấy dao và đuổi chém anh H.

Sau khi thấy nạn nhân ngã gục trên phố Xã Đàn, đối tượng vứt lại dao rồi bỏ đi. Anh H. được mọi người đưa đi cấp cứu và giám định tỉ lệ thương tật là 15%.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 18/9/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Huynh về tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 08/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định truy nã bị can đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 08/01/2021, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Huynh khi đang lẩn trốn trên địa bàn quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Văn Huế