Mới thu được 10 lượng vàng và hơn 100 triệu trong vụ cướp ở trạm thu phí

08/02/2019 13:58

Sau khi cướp tiền, 2 nghi phạm đã đốt khẩu súng phi tang rồi chia đường chạy trốn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Chân dung 2 nghi phạm bị bắt giữ sau gần 15 giờ lẩn trốn.

Liên quan đến vụ dùng súng cướp tiền tại trạm thu phí cao tốc TP HCM – Long Thành –Dầu Giây (HLD), trưa 8/2 (mùng 4 Tết) lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: đang tạm giữ 2 nghi phạm Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê Nam Định) để lấy lời khai tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Đến nay đã xác định được nơi tẩu tán khẩu súng gây án của 2 đối tượng. Sau khi gây án và tẩu thoát, 2 tên cướp đã tháo chạy khỏi hiện trường khoảng 3km, đến khu rừng cao su thì đốt khẩu súng để phi tang và chia nhau bỏ trốn.

Do Tuấn Anh bị ngã trong quá trình trốn chạy nên tìm phương tiện bỏ trốn về TP HCM. Riêng Nam chạy xe máy lên Thị xã Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cất giữ số tiền cướp được, sau đó lấy ra mua 10 lượng vàng. Đến hơn 17h cùng ngày, cả 2 điện thoại hẹn nhau đến ga Sài Gòn để chia tiền và mua vé lên tàu trốn ra các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự đã tóm gọn cả 2 ngay khi chúng chuẩn bị lên tàu khởi hành chuyến 23h đêm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Đối tượng Nam tại cơ quan công an.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Đối tượng Tuấn Anh.

“Bước đầu cảnh sát chỉ thu lại được 10 lượng vàng và hơn 100 triệu đồng trong số tiền hơn 2,2 tỷ chúng cướp được. Hiện chúng tôi đang tiếp tục mở rộng điều tra để sớm kết thúc vụ án”, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho hay.

Như vậy tính từ thời gian xảy ra vụ cướp tại trạm thu phí đường cao tốc rạng sáng 7/2 (mùng 3 Tết), lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp các đơn vị liên quan “bắt nóng” được 2 tên cướp gây xôn xao dư luận ngay trong ngày.

Trong một diễn biến có liên quan, Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cũng xác nhận 2 nghi can vụ cướp tại trạm thu phí từng làm việc trên đường cao tốc do đơn vị này quản lý.

Vĩnh Phú