Mọi người không còn xa lạ gì với konjac (khoai nưa). Đây là một loại thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, bài tiết chất độc, giảm hấp thu cholesterol xấu và đường. Là món ăn thích hợp cho những người muốn giảm cân.
Ngoài ra, tỏi tây còn được ví như “thảo mộc tốt cho đường ruột”, bởi nó chứa nhiều chất xơ thô và vitamin, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, chống táo bón hiệu quả. Tỏi tây rất ngon và thơm, kết hợp với konjac, chỉ cần 5 phút là có thể nấu xong. Món ăn này giúp làm sạch ruột, ăn nhiều tốt cho sức khỏe, có lợi cho những ngày Tết.
Nguyên liệu
Tỏi tây, konjac, sa tế, nước tương, muối, đường, dầu ăn.
Cách thực hiện
Cho một ít dầu trong chảo, thêm 1 thìa sa tế vào xào, cho konjac vào đảo cùng, thêm một ít nước lọc, nước tương, muối, đường, đảo đều trong 2 phút. Cuối cùng thêm tỏi tây cắt khúc vào xào, nêm nếm lại gia vị rồi bày ra đĩa.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận