Món ăn "siêu to khổng lồ" này được đưa vào danh sách kỷ lục thế giới Guinness

06/11/2019 18:55

Những món ăn "siêu to khổng lồ" không còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng ít ai biết ở Ả Rập Saudi có một món ăn như vậy được đưa cả vào kỷ lục Guinness.

Món ăn lớn nhất thế giới được đưa vào kỷ lục Guinness đó chính là món "lạc đà nguyên con" của người Ả Rập Saudi. Đúng như vậy, nguyên một con lạc đà sau khi nhồi vào rất nhiều nguyên liệu sẽ được đem lên nướng và phục vụ hàng chục người.

Món ăn

Mỗi con lạc đà như vậy thường được nhồi 1 con cừu, 20 con gà, vịt và nhiều loại nguyên liệu khác.

Món ăn có nguồn gốc từ Trung Đông này thường được mọi người chia sẻ rất nhiều trên mạng. Đây là một món ăn truyền thống có từ rất lâu của người Ả Rập Saudi, thường xuất hiện nhiều trong các bữa tiệc đặc biệt hoặc đám cưới.

Thuật ngữ gọi món ăn "siêu to khổng lồ" này là Turducken, có nghĩa là bên trong nhồi thịt gà, vịt các loại.

Món ăn

Rất nhiều người tò mò muốn biết quá trình nấu chín nguyên một con lạc đà này là như thế nào. Bởi đây không phải là món ăn dễ dàng để nấu và dọn lên ngay lập tức. Khối thịt khổng lồ này phải được luộc chín, sau đó nướng trên than củi cho tới khi da của lạc đà giòn và thịt bên trong mọng nước.

Được biết, toàn bộ quá trình nấu nướng diễn ra mất 24 tiếng. Con lạc đà sau khi nướng chín hoàn toàn sẽ được phục vụ nguyên con trên đĩa bạc. Thực khách sẽ dùng tay xé thịt và gắp thức ăn vào đĩa của mình. Mỗi một suất ăn "siêu to khổng lồ" như vậy có phục vụ khoảng 80-100 người. Toàn bộ thịt phải được ăn hết cho tới khi chẳng còn gì ngoài xương. Do đó, mỗi khi dịp năm mới tới, người ta lại làm món ăn và quyết tâm ăn sạch sẽ để bắt đầu một năm mới thuận lợi hơn.

Món ăn

Công thức của món lạc đà Turducken này còn xuất hiện trong cả sách về ẩm thực quốc gia. Trong đó, người ta đã chia sẻ công thức là:

- 1 con lạc đà cỡ trung bình

- 1 con cừu

- 20 con gà cỡ trung bình

- 60 quả trứng

- 12 ký gạo

- 2 ký hạt thông

- 2 ký hạnh nhân

- 1 ký quả hồ trăn

- Cùng nhiều loại gia vị khác nhau

Mặc dù có rất nhiều biến thể của công thức này được công bố trong các sách dạy nấu ăn khác nhau. Thế nhưng, có một nhóm người hoài nghi tính xác thực của công thức này như một trò đùa. Trong thực tế, lạc đà nướng nguyên con vẫn xuất hiện trong các bữa tiệc hiếm hoi và không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức đặc sản này.

Phan Hằng (Theo Unbelievable)