Ẩm thực

Món ăn từ "quả trường thọ" tốt hơn nghìn viên thuốc bổ

29/12/2019, 19:00

Loại quả này chứa rất nhiều siêu dưỡng chất, đặc biệt tốt cho bà bầu, thai nhi, trẻ em.

img

Như chúng ta đã biết, các loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Và quả óc chó là một trong những loại quả bổ dưỡng và được gọi là "quả trường thọ". Óc chó rất giàu protein, chất béo tốt, khoáng chất và vitamin A, E, C. Những loại vitamin này thúc đẩy hoạt động của não, rất tốt cho trẻ em. Tuy nhiên, hạt óc chó nếu ăn thô sẽ không hấp dẫn, vì vậy chị em có thể chế biến thành món ăn vặt, đảm bảo trẻ sẽ chẳng bao giờ cảm thấy chán với thức quà vặt này.

Nguyên liệu

Quả óc chó đã đập sẵn vỏ

- Đường

Cách thực hiện

img

Đun sôi quả óc chó trong 1 - 2 phút sau đó vớt ra lau khô. Cách này giúp loại bỏ bớt vị đắng.

img

 Làm nóng chảo dầu, cho quả óc chó vào chiên cho tới khi chuyển sang màu vàng sẫm, vớt ra để ráo dầu.

img

 Thêm một lượng nước nhỏ vào nồi, cho nửa bát đường vào, đun trên lửa vừa cho đến khi nổi bong bóng.

img

 Cho quả óc chó vào, đảo đều, xào tiếp để khi thi thấy đường khô bám dính vào là được. (Giống với làm mứt dừa).

img

 Sau khi quả óc chó khô, có vị giòn và thơm, để nguội cho vào lọ dùng dần.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.