Ẩm thực

Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng được ví như "nhân sâm"

23/10/2020, 01:00

Chỉ với 2 nguyên liệu, chị em đã có thể nấu được bát canh giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

img

Nguyên liệu:

Xương bò, củ cải, muối, gừng, giấm.

Cách thực hiện:

img

Chuẩn bị nguyên liệu

img

Rửa sạch xương bò với nước nhiều lần rồi ngâm trong nước để loại bỏ bớt tiết đọng (nếu không ngâm nước, nước xương hầm sẽ chuyển sang màu đen). Tiếp tục cho xương bò vào nồi, thêm nước vừa phải, đun sôi trong 3 phút. Công đoạn này có thể loại bỏ tiết đọng còn sót lại trong xương.

img

Cho một ít dầu vào nồi, thêm 2 lát gừng, đổ xương bò vào chiên đến khi hơi xém cả 2 mặt và dậy mùi thơm. Cách làm này sẽ giúp nước hầm xương có vị thơm hơn.

img

Cho xương vào nồi, thêm nước, một chút giấm, đun sôi, hớt bọt liên tục trong 20 phút, nước dùng lúc này bắt đầu trở nên trong hơn, sau đó hạ nhỏ lửa và hầm trong 40 phút.

img

Củ cải gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Trong Y học Cổ truyền Trung Quốc, củ cải được ví như "nhân sâm", nó rất ngon và cực tốt cho sức khỏe.

img

Thêm củ cải vào nồi, đun nhỏ lửa trong 20 phút.

img

Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.