Khoai lang và khoai môn có lượng calo rất thấp nhưng khiến người ăn có cảm giác no lâu. Các chất dinh dưỡng trong 2 loại khoai này rất tốt cho sức khỏe, nếu sử dụng thêm đường nâu và gừng sẽ giúp làm ấm bụng, tốt cho dạ dày và giảm thiểu bị cảm lạnh.
Nguyên liệu
1 củ khoai lang, nửa củ khoai môn, 8 quả chà là đỏ, 2 miếng gừng, đường nâu
Cách thực hiện
Gọt vỏ khoai môn và khoai lang (nhớ đeo găng tay), cắt thành từng cục nhỏ, rửa sạch để ráo nước.
Cho khoai vào và chà là đỏ vào nồi cơm điện, thêm miếng gừng.
Cho một lượng nước vào nấu, nên nấu khoảng 1 tiếng là được hoặc đến khi thấy khoai chín, không nên để quá lâu khoai sẽ bị nát nhừ.
Thêm đường nâu vào khuấy đều, giữ nguyên chè trong nồi cơm điện để ăn cho nóng. Nên dùng đường nâu sẽ tốt cho sức khỏe hơn và có vị ngọt đậm đà hơn.
Lưu ý: Nên cho gừng vào sẽ tạo mùi thơm hấp dẫn và tốt cho sức khỏe hơn.
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận