Món đặc sản "hiếm có khó tìm" nhất định phải thử khi đến Thái Lan

08/07/2019 18:55

Đến Thái Lan du khách nhất định nên khám phá món thịt cá sấu nướng thơm ngon tại một quầy thịt nướng ven đường hiện đang rất nổi tiếng ở tỉnh Ratchaburi phía tây Thái Lan.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Những người yêu thích thực phẩm Thái Lan đã phát hiện ra một sự bổ sung ngon miệng và kỳ lạ vào thực đơn đa dạng của mình khi đến thăm quốc gia thân thiện này. Một quầy bán thịt cá sấu nướng nằm ngay bên đường mà chủ sở hữu, từng là chủ của trang trại cá sấu suýt bị phá sản. Ông đã nghĩ ra việc tiêu thụ những con cá sấu này bằng cách mở một quầy bán thịt nướng bên đường và rất được hoan nghênh.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Sitthichai Penchart bán những xiên thịt cá sấu nướng và cá sấu nướng nguyên con. Món ăn tuy mới mẻ nhưng rất ngon và có mức giá khá mềm. Ngay lập tức quầy hàng thu hút hàng trăm du khách đói bụng muốn trải nghiệm một món ăn độc đáo mỗi ngày. Họ ghé đến quầy hàng của ông bên cạnh trang trại cá sấu Tawkishai ở tỉnh Ratchaburi phía tây Thái Lan.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

"Tôi đã sở hữu trang trại này và đã nuôi cá sấu trong 15 năm qua," Penchart nói. "Khi nền kinh tế trở nên tồi tệ, công việc kinh doanh của tôi gặp phải vấn đề và tôi đã mất rất nhiều tiền. Cho đến một ngày, tôi đã thử ăn thịt cá sấu và phát hiện ra nó rất ngon", ông cho biết thêm.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Penchart đã thử nghiệm các công thức nấu ăn khác nhau cho đến khi ông phát hiện ra cách tốt nhất để nấu và nêm thịt mềm, có hương vị nhẹ (mà nhiều người tiêu dùng cho biết, "có vị giống như thịt gà").

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Penchart chia sẻ ban đầu mọi người không muốn thử những món ăn lạ; nhưng cuối cùng, sự truyền miệng lan rộng khắp Thái Lan và giờ đây ông đã bán được 700-800 kg mỗi ngày.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Hàng dài người xếp hàng tại quầy cá sấu nướng này ngoài mục đích được thưởng thức món ăn mới lạ còn là để chụp ảnh tự sướng bên cạnh những con bò sát đáng sợ để sau đó chia sẻ những bức ảnh lên mạng xã hội.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thịt cá sấu được coi là một thay thế lành mạnh và bổ dưỡng cho thịt lợn hoặc thịt gà, vì nó chứa ít chất béo, mức cholesterol thấp hơn và tỷ lệ protein cao hơn so với các động vật nói trên. Thịt cá sấu cũng cung cấp các lợi ích sức khỏe cho tim, cải thiện lưu thông máu và làm giảm các bệnh về đường hô hấp, cũng như một số bệnh khác.

Hàn Ly (Theo efe)