Môn GDCD thi tốt nghiệp đợt 2: Điểm có thể giảm nhẹ so với đợt 1

04/09/2020 15:46

Theo giáo viên, đề thi tốt nghiệp môn GDCD đợt 2 có sự tăng lên ở câu hỏi Vận dụng cao, dự kiến đỉnh của phổ điểm sẽ giảm nhẹ so với phổ đợt 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 tại TP. Đà Nẵng. Ảnh: Đại Khải

Theo nhận định của các giáo viên trong tổ Xã hội của Hệ thống Giáo dục HOCMAI, đề thi môn Giáo dục công dân (thuộc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2) tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ GD&ĐT đã công bố và đảm bảo mục tiêu của kỳ thi.

Cụ thể, đề thi đợt 2 có sự tăng lên ở câu hỏi Vận dụng cao, dự kiến đỉnh của phổ điểm sẽ giảm nhẹ so với phổ đợt 1.

Về nội dung đề thi: Câu hỏi vẫn chủ yếu thuộc lớp 12, trong đó 55% thuộc kiến thức học kì I và 45% câu hỏi thuộc học kì 2.

Về độ khó của đề: 75% số câu hỏi ở mức độ Nhận biết và Thông hiểu với nội dung rõ ràng, không lắt léo, 25% số câu hỏi còn lại ở mức độ Vận dụng và Vận dụng cao dùng để phân hóa cho mục tiêu xét tuyển đại học.

"Những chuyên đề xuất hiện nhiều vẫn là những chuyên đề quen thuộc: Thực hiện pháp luật; Quyền bình đẳng của công dân trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội, Công dân với các quyền tự do, Công dân với các quyền dân chủ.

Phần kiến thức dưới 7 điểm có sự tương đồng với đề tham khảo lần 2 và đề thi chính thức lần 1, các câu hỏi vẫn xoay quanh những chuyên đề và dạng bài quen thuộc, đảm bảo cho mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp", tổ giáo viên Xã hội cho hay.

Biển Ngọc