Ẩm thực

Món ngon Việt Nam lọt top những món ăn hấp dẫn nhất thế giới

08/11/2019, 12:00

Bún bò Nam bộ ở Việt Nam được đánh giá là một trong những món ăn hấp dẫn nhất thế giới.

Bún bò Nam Bộ (Việt Nam): Nguyên liệu chính để chế biến món ăn này là bún, thịt bò, giá đỗ, tỏi và các loại rau thơm. Du khách có thể dễ dàng thưởng thức đặc sản này ngay tại các quán ăn đường phố.

Bún bò Nam Bộ (Việt Nam): Nguyên liệu chính để chế biến món ăn này là bún, thịt bò, giá đỗ, tỏi và các loại rau thơm. Du khách có thể dễ dàng thưởng thức đặc sản này ngay tại các quán ăn đường phố.

Bánh Pastel de Forno (Brazil): Món bánh bao có nhân rất hấp dẫn bao gồm thịt gà, bò, cá, tôm và bơ.

Bánh Pastel de Forno (Brazil): Món bánh bao có nhân rất hấp dẫn bao gồm thịt gà, bò, cá, tôm và bơ.

Đậu hầm (Tây Ban Nha): Món ăn có nguồn gốc từ vùng Asturias là sự lựa chọn lý tưởng cho mùa đông. Đậu được hầm cùng thịt lợn, dồi lợn và xúc xích cay.

Đậu hầm (Tây Ban Nha): Món ăn có nguồn gốc từ vùng Asturias là sự lựa chọn lý tưởng cho mùa đông. Đậu được hầm cùng thịt lợn, dồi lợn và xúc xích cay.

Sfeeha (Li Băng): Bánh nhân thịt hở được làm từ thịt cừu, hành và cà chua cùng các gia vị đặc trưng của địa phương. Món ăn này được thưởng thức kèm với sữa chua.

Sfeeha (Li Băng): Bánh nhân thịt hở được làm từ thịt cừu, hành và cà chua cùng các gia vị đặc trưng của địa phương. Món ăn này được thưởng thức kèm với sữa chua.

Chivito (Uruguay): Món bánh mì kẹp nổi tiếng của quốc gia Nam Mỹ bao gồm thịt bò, thịt đùi lợn, phó mát, trứng, cà chua và dầu ô liu.

Chivito (Uruguay): Món bánh mì kẹp nổi tiếng của quốc gia Nam Mỹ bao gồm thịt bò, thịt đùi lợn, phó mát, trứng, cà chua và dầu ô liu.

Sancocho (Colombia): Món súp hầm bao gồm các thành phần khoai tây, ngô, chuối, sắn và nhiều loại thịt khác nhau. Đây là món ăn truyền thống ở vùng Antioquia, Colombia.

Sancocho (Colombia): Món súp hầm bao gồm các thành phần khoai tây, ngô, chuối, sắn và nhiều loại thịt khác nhau. Đây là món ăn truyền thống ở vùng Antioquia, Colombia.

Mì xào Yakisoba (Nhật Bản): Được chế biến từ mì, thịt lợn và nhiều loại rau như hành, cà rốt và cải bắp, mì xào Yakisoba là lựa chọn của nhiều du khách khi tới Nhật Bản.

Mì xào Yakisoba (Nhật Bản): Được chế biến từ mì, thịt lợn và nhiều loại rau như hành, cà rốt và cải bắp, mì xào Yakisoba là lựa chọn của nhiều du khách khi tới Nhật Bản.

Tôm creole (Mỹ): Món ăn bao gồm tôm nấu chín trong hỗn hợp cà chua nguyên hạt hoặc thái hạt lựu, bộ ba hành tây, cần tây và ớt chuông, gia vị với nước sốt ớt cay.

Tôm creole (Mỹ): Món ăn bao gồm tôm nấu chín trong hỗn hợp cà chua nguyên hạt hoặc thái hạt lựu, bộ ba hành tây, cần tây và ớt chuông, gia vị với nước sốt ớt cay.

Xúc xích khổng lồ (Chile): Món ăn thường chứa cà chua thái miếng, dưa cải, bơ, tương ớt và nhiều loại nước xốt.

Xúc xích khổng lồ (Chile): Món ăn thường chứa cà chua thái miếng, dưa cải, bơ, tương ớt và nhiều loại nước xốt.

Ikan Bakar (Indonesia): Đây là món cá nướng truyền thống ở Indonesia. Nó được bày trên lá chuối tươi, kèm theo xì dầu, me, ớt và chanh.

Ikan Bakar (Indonesia): Đây là món cá nướng truyền thống ở Indonesia. Nó được bày trên lá chuối tươi, kèm theo xì dầu, me, ớt và chanh.

Mì xào Phúc Kiến (Singapore): Món ăn được chế biến từ mì, tôm, thịt lợn, giá đỗ, trứng và hẹ.

Mì xào Phúc Kiến (Singapore): Món ăn được chế biến từ mì, tôm, thịt lợn, giá đỗ, trứng và hẹ.

Cá hầm Cacciucco (Italia): Món cá hầm đặc sản của vùng Tuscan có nguyên liệu chính là cá và sò cùng nhiều loại rau khác nhau.

Cá hầm Cacciucco (Italia): Món cá hầm đặc sản của vùng Tuscan có nguyên liệu chính là cá và sò cùng nhiều loại rau khác nhau.

Kushari (Ai Cập): Với thành phầm chính là gạo, đậu lăng và mì ống, món ăn này thường được thưởng thức kèm với nước xốt cà chua, giấm tỏi và hành chiên.

Kushari (Ai Cập): Với thành phầm chính là gạo, đậu lăng và mì ống, món ăn này thường được thưởng thức kèm với nước xốt cà chua, giấm tỏi và hành chiên.

Andouillette (Pháp): Đây là một loại xúc xích hạt thô được làm từ thịt lợn, ruột hoặc ớt, hạt tiêu, rượu, hành, và gia vị. Món ăn này thường được kèm với khoai tây chiên, hành và rượu vang.

Andouillette (Pháp): Đây là một loại xúc xích hạt thô được làm từ thịt lợn, ruột hoặc ớt, hạt tiêu, rượu, hành, và gia vị. Món ăn này thường được kèm với khoai tây chiên, hành và rượu vang.

Cá Amok (Campuchia): Với món ăn này, cá được loại bỏ xương, cắt nhỏ và trộn với nước cốt dừa, trứng, nước mắm, đường cọ, ớt,... Nó thường được ăn kèm với cơm trắng.

Cá Amok (Campuchia): Với món ăn này, cá được loại bỏ xương, cắt nhỏ và trộn với nước cốt dừa, trứng, nước mắm, đường cọ, ớt,... Nó thường được ăn kèm với cơm trắng.

Bánh nhân thịt Tourtiere (Canada): Có nguồn gốc từ tỉnh Quebec, món ăn này thường được làm bằng thịt lợn băm, thịt bê hoặc thịt bò và khoai tây.

Bánh nhân thịt Tourtiere (Canada): Có nguồn gốc từ tỉnh Quebec, món ăn này thường được làm bằng thịt lợn băm, thịt bê hoặc thịt bò và khoai tây.

Kulajda (Cộng hòa Czech): Món súp nấm được chế biến từ kem, trứng, khoai tây và các loại thảo dược. Đây là món ăn khai vị rất được ưa thích ở Cộng hòa Czech.

Kulajda (Cộng hòa Czech): Món súp nấm được chế biến từ kem, trứng, khoai tây và các loại thảo dược. Đây là món ăn khai vị rất được ưa thích ở Cộng hòa Czech.

Bánh mì kẹp Tây An (Trung Quốc): Món ăn đường phố có nguồn gốc từ ẩm thực của tỉnh Thiểm Tây và hiện trở nên phổ biến khắp Trung Quốc. Thành phần chính của bánh là bánh mì và thịt lợn.

Bánh mì kẹp Tây An (Trung Quốc): Món ăn đường phố có nguồn gốc từ ẩm thực của tỉnh Thiểm Tây và hiện trở nên phổ biến khắp Trung Quốc. Thành phần chính của bánh là bánh mì và thịt lợn.

Toast Skagen (Thụy Điển): Được phát minh bởi Tore Wretman vào năm 1958, món ăn này bao gồm tôm, nước xốt kem và trứng cá muối.

Toast Skagen (Thụy Điển): Được phát minh bởi Tore Wretman vào năm 1958, món ăn này bao gồm tôm, nước xốt kem và trứng cá muối.

Locro (Argentina): Món hầm truyền thống của quốc gia Nam Mỹ bao gồm các thành phần chính là ngô, hành, đỗ và thịt bò.

Locro (Argentina): Món hầm truyền thống của quốc gia Nam Mỹ bao gồm các thành phần chính là ngô, hành, đỗ và thịt bò.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.