Môn toán "khó thở" với các sỹ tử

04/07/2014 14:15

Đề môn toán khó. Đó là tâm sự của rất nhiều thí sinh khi rời khỏi phòng thi sáng nay (4/7). Một số thí sinh nói, khó nhất là câu 8, 9, nhiều người đành bỏ trống những câu này.

Đề môn toán khó. Đó là tâm sự của rất nhiều thí sinh khi rời khỏi phòng thi sáng nay (4/7). Một số thí sinh nói, khó nhất là câu 8, 9, nhiều người đành bỏ trống những câu này.

Sáng nay, (4/7) phóng viên Báo Giao thông đã có mặt tại một số điểm thi ở Hà Nội để ghi nhận kết quả làm bài môn Toán. Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều thí sinh kết thúc môn thi đầu tiên ra sớm với tâm trạng buồn. Chia sẻ với PV về kết quả làm bài, thí sinh Nguyễn Văn Sơn thi tại Đại học Sư Phạm Hà Nội cho biết, “Đề toán em thấy khó, có 9 câu em bỏ 6 câu chắc chỉ được 4 điểm thôi”, Sơn nói trong tâm trạng lo âu.

môn toán "khó thở" với các sỹ tử
Thí sinh này ra sớm, cố tránh ống kính PV do không tự tin vào kết quả bài làm

Nhìn chung mọi thí sinh ra sớm đều than vãn, không làm được bài. Đề có 9 câu nhưng rất nhiều thí sinh làm không hết, bỏ trống. “Em làm được 5 câu, còn 4 câu không làm được, khó nhất là câu 8, 9”, thí sinh Trần Thị Yến Ngọc (quê Yên Bái) thi khoa Kinh tế thương mại, trường Đai học Thương Mại nói trong thất vọng.

Không chỉ có những thí sinh mà những bậc phu huynh cũng trong tâm trạng lo âu khi kết thúc thi môn toán chờ con ra để hỏi han. Chú Việt Thành (quê Bắc Giang) đang chờ con ở trường Thương Mại lo lắng nói: “Tôi đứng ngồi không yên, sợ con căng thẳng không làm được bài. Ai cũng muốn đưa con đi thi mong con đỗ đạt nhưng không vì thế mà gây áp lực cho cháu”, chú Thành nói.

Bên cạnh những thí sinh thất vọng với kết quả làm bài của mình, còn có những vẻ mặt tỏ ra mừng rỡ, vui vẻ về bài làm. Trao đổi với PV về kết quả môn thi đầu tiên, thí sinh Phan Thị Ánh Nguyệt (quê Hà Nam) thi khoa Kinh tế trường Thương Mại nói trong vui mừng: “Em thấy đề toán năm nay cũng không khó như mọi người cảm nhận. Em khá tự tin với bài làm của mình, chắc chắn rằng em sẽ được 8 điểm môn này”, bạn Nguyệt khẳng định.

Quỳnh An