Moscow tố Mỹ lôi kéo các đối tác mua vũ khí của Nga

29/08/2019 08:03

Quan chức Nga cho rằng các hành động của Mỹ thể hiện sự ghen tị và đi ngược lại các nguyên tắc xã giao cơ bản.

Moscow tố Mỹ lôi kéo các đối tác mua vũ khí của Nga 1
Sự kiện Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Tổng thống Nga cùng trực tiếp quan sát chiến cơ Su-57 tại triển lãm MAKS-2019 đang diễn ra ở Moscow.

Ngày 28/8, ông Dmitry Shugaev - người đứng đầu Cơ quan Liên bang về Hợp tác kỹ thuật quân sự Nga (FSVTC) cho biết, đại diện của Mỹ đang gây ra tình trạng vô tổ chức, tạo áp lực lên các đối tác truyền thống và tiềm năng của Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự.

"Hiện nay, người Mỹ đang cố gắng lôi kéo các đối tác của chúng tôi, cả truyền thống và tiềm năng. Và đừng ghen tị với họ, đây là biểu hiện rõ ràng nhất, tôi không muốn nói đến việc cạnh tranh không lành mạnh, nhưng điều đó quả thật là sự hỗn loạn", ông Shugaev nói trong Triển lãm Hàng không Quốc tế MAKS-2019, báo Sputnik cho hay.

Theo ông Shugaev, mỗi ngày, nhân viên của đại sứ quán, cơ quan quân sự, đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ đi đến những cơ quan chịu trách nhiệm về Hợp tác kỹ thuật quân sự và "không ngần ngại" nói về những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi hợp tác với Nga.

"Điều này là chưa từng có. Điều này chưa bao giờ xảy ra, ngay cả trong thời điểm tồi tệ nhất. Trước đây, từng tồn tại những nguyên tắc xã giao cơ bản. Giờ đây, điều này đã vượt ra ngoài khuôn khổ của một số quan hệ pháp lý", ông Shugaev nói thêm.

Hòa Bình