Một cơ trưởng Hàn Quốc bị phạt nặng vì dừng tàu bay không đúng quy định

12/03/2019 15:19

Một phi công của T'way bị xử phạt do lỗi điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ.

Một cơ trưởng Hàn Quốc bị phạt nặng vì dừng tàu bay không đúng quy định 1
Một phi công của T'way bị xử phạt do lỗi điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, nhà chức trách hàng không tại sân bay Nội Bài vừa ra quyết định xử phạt ông K.D.H, cơ trưởng chuyển bay TW153 của hãng hàng không T'way (Hàn Quốc) từ Busan về Nội Bài 7,5 triệu đồng do dừng tàu bay không đúng quy định.

Cụ thể, khi tàu bay vừa hạ cánh tại Nội Bài, trong quá trình lăn vào vị trí đỗ tàu bay theo hệ thống dẫn đỗ tàu bay (VDSG), ông K.D.H thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ và điều khiển tàu bay lăn quá vạch dừng đỗ 1,4m so với quy định. Tàu bay sau đó đã được đơn vị phục vụ mặt đất đẩy lùi về đúng vị trí đỗ và cập cầu phục vụ khai thác bình thường.

Theo nhà chức trách hàng không, cơ trưởng này đã điều khiển tàu bay trên đường lăn, sân đỗ tàu bay mà không tuân theo hướng dẫn của hệ thống dẫn đỗ tàu bay, làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không. Rất may là chưa uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không.

T'way là hãng hàng không thế hệ mới của Hàn Quốc, được thành lập từ năm 2004 tại thủ đô Seoul, và thành phố Jeju. Hãng khai thác các đường bay nội địa trong nước của Hàn quốc và các đường bay quốc tế tới Nhật bản, Trung quốc, Đài loan, Guam, Thái Lan, Ma Cao và Việt Nam.

T.Bình