Chiều 29/11, theo tin từ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đơn vị đang họp hội đồng chuyên môn liên quan đến một ca tử vong nghi ngộ độc do ăn bánh mì. Bệnh nhân là ông T.V.R (71 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu).
Trước đó, vào sáng 28/11, bệnh nhân R được đưa đến nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn, tiêu chảy và người nhà cho biết trước đó ông có ăn bánh mì.
Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, thay van động mạch chủ sinh học (cách đây 4 năm). Sau khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán ban đầu là nhiễm trùng tiêu hóa, rối loạn điện giải, tăng huyết áp, thay van động mạch chủ sinh học.
Các bác sĩ đã truyền dịch, giảm đau, cho làm các xét nghiệm và cho nhập viện vào Khoa Nội tim mạch lão học và được chẩn đoán nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng tiêu hóa mức độ nặng, tổn thương thận cấp, thay van động mạch chủ sinh học.
16h10 ngày 28/11, bệnh nhân đột ngột tím tái, huyết áp không đo được, mạch không bắt được.
Sau đó, bệnh nhân được đặt nội khí quản, xoa bóp tim ngoài lồng ngực và tiêm Adrenaline (15 ống 2mg/2ml). Sau 30 phút hồi sức tích cực, bệnh nhân có lại nhịp tim và huyết áp, hội chẩn chuyển khoa Hồi sức tích cực - Chống độc.
Do tình trạng bệnh nhân trở nặng nên người thân xin cho về lúc 21h30 ngày 28/11 và sau đó bệnh nhân này đã tử vong.
Liên quan đến vụ việc nghi ngộ độc khi ăn bánh mì C.B.B.Đ tại Vũng Tàu khiến hơn 300 người phải cấp cứu, có nhiều thông tin cho rằng kết quả giám định là từ nước sốt hoặc chả lụa. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng đến nay vẫn chưa có kết quả kiểm nghiệm nên chưa thể xác định được nguyên nhân. Hiện hơn một nửa bệnh nhân đã được xuất viện.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận