Một doanh nghiệp vận tải ở Sóc Trăng bị thu hồi 7 phù hiệu

03/01/2023 14:17

Một doanh nghiệp vận tải ở Sóc Trăng vừa bị thu hồi 7 phù hiệu vì có phương tiện vi phạm tốc độ.

Ngày 3/1, theo thông tin từ Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, đơn vị này đã có quyết định thu hồi phù hiệu vận tải đối với Công ty TNHH Vận tải Thuận Tiến (Công ty Thuận Tiến).

Công ty Thuận Tiến bị thu hồi 7 phù hiệu vì có phương tiện vi phạm tốc độ theo quy định của pháp luật (gồm 3 xe hợp đồng, 2 xe tải và 2 xe tuyến cố định).

Một doanh nghiệp vận tải ở Sóc Trăng bị thu hồi 7 phù hiệu 1

Bến xe khách Sóc Trăng.

Các phương tiện vi phạm quy định tại điểm b, khoản 10, Điều 22 của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP. Cụ thể, có 5 lần vi phạm tốc độ/1.000km xe chạy, không tính các trường hợp vi phạm tốc độ từ 5km/h trở xuống).

Cũng theo Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, nếu đơn vị có nhu cầu tiếp tục sử dụng phương tiện để tham gia hoạt động kinh doanh vận tải thì phải cam kết khắc phục, làm thủ tục để được cấp lại phù hiệu theo quy định.

Đồng thời, Sở GTVT cũng đề nghị các bến xe không xác nhận vào lệnh vận chuyển đối với phương tiện kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định bị thu hồi phù hiệu nêu trên.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các phương tiện và đơn vị vận tải có phương tiện bị thu hồi phù hiệu vẫn còn tham gia hoạt động kinh doanh vận tải.

Gia Minh