Một hãng xe công nghệ được đón khách ở làn mặt đất sân bay Tân Sơn Nhất

02/04/2021 18:45

Hành khách đặt xe công nghệ qua ứng dụng Be trong sân bay Tân Sơn Nhất sẽ thoát được cảnh vác vali lên tầng 4-5 để đón xe.

Một hãng xe công nghệ được đón khách ở làn mặt đất sân bay Tân Sơn Nhất 1

Be là hãng xe công nghệ đầu tiên được đón khách trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 2/4, Công ty Cổ phẩn Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be, cho biết hãng đã hoàn tất ký hợp đồng nhượng quyền khai thác kinh doanh vận tải hành khách với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TIA).

Khu vực đón khách được dành cho Be áp dụng cho các chuyến bay nội địa được bố trí tại làn B (từ cột số 7 đến cột 11) - Ga đến Quốc tế và bắt đầu đưa vào thử nghiệm từ ngày 5/4.

Theo đó, điểm đón của Be tại làn B - Ga đến Quốc tế là vị trí thuận tiện, chỉ mất khoảng 2-3 phút đi bộ từ ga Quốc nội, không phải di chuyển lên tầng hay sang các khu vực đón khách xa hơn đang áp dụng cho các hãng xe công nghệ khác như hiện tại.

Bên cạnh đó, đoạn đường này thông thoáng, có mái che, dễ dàng di chuyển xe đẩy, xe lăn.

“Thay vì phải tốn thời gian di chuyển vất vả lên tầng 3, 4, 5 của nhà xe TCP để bắt xe, khách hàng giờ đây chỉ mất vài phút để đi qua khu vực Ga đến Quốc tế”, đại diện beGroup chia sẻ.

Một hãng xe công nghệ được đón khách ở làn mặt đất sân bay Tân Sơn Nhất 2

Làn B quốc tế

CEO beGroup, Nguyễn Hoàng Phương cho biết, trong thời gian tới, Be Group sẽ tiếp tục đầu tư các giải pháp công nghệ để hoàn thiện hơn việc vận hành đưa đón khách tại Tân Sơn Nhất. Be cũng đang tiếp tục làm việc với các sân bay khác để tham gia nhượng quyền khai thác.

Cách thức đón xe qua ứng dụng Be tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Với khách hàng: Khi có nhu cầu di chuyển bằng xe ôtô từ sân bay Tân Sơn Nhất, khách hàng chủ động đặt xe qua ứng dụng Be. Sau khi đặt xe thành công, khách hàng sẽ nhận được thông báo di chuyển qua làn B - Ga đến quốc tế để chờ xe đón.

Tại khu vực đón khách của Be ở làn B, sẽ có nhân viên điều phối sắp xếp thứ tự đón xe cho khách hàng.

Với tài xế: Sau khi nhận chuyến, tài xế sẽ di chuyển vào khu vực bãi đậu xe đệm để được nhân viên Be sắp xếp vị trí. Tài xế chủ động liên hệ với khách hàng để xác nhận vị trí đón và di chuyển từ khu vực bãi đậu xe đệm của ga quốc tế vào làn B để đón khách.

Ninh Sự