Một học sinh bị đâm thấu bụng

03/05/2015 05:56

Trên đường đi chơi lễ,một học sinh lớp 10 đã bị đâm thấu ruột và nhập viện trong tình trạng khá nguy kịch.

một học sinh bị đâm thấu bụng
Nam sinh qua cơn nguy kịch, sau khi được phẫu thuật.

Ngày 2-5, Công an huyện Bình Chánh – TP HCM cho biết đang làm rõ vụ Hà Gia Phú (SN 1999, học sinh lớp 10, Trường THPT Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh), bị một thanh niên đâm thấu bụng và vai trái vào khuya 30-4.

Khuya 30-4, Hà Gia Phú xin mẹ đi chơi với bạn. Trên đường đi, do một bạn trong nhóm của Phú có mâu thuẫn với nhóm thanh niên nên đã xảy ra đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, Phú bị một thanh niên không quen biết dùng dao đâm thấu bụng cùng vết thương sâu ở vai.

Phú được bạn chở về nhà trọ của gia đình, sau đó mẹ Phú chuyển con đến một phòng khám gần nhà. Do vết thương quá nặng, máu ra nhiều nên Phú được chuyển đến bệnh viện tuyến trên ngay trong đêm. Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của Phú đã qua cơn nguy kịch nhưng nạn nhân vẫn còn yếu, chưa ăn uống được.

Mẹ nạn nhân cho biết hằng ngày, bà đi làm thuê lấy tiền nuôi con ăn học. Sau khi xảy ra sự việc bà phải vay 10 triệu đồng với lãi suất khá cao để đóng viện phí cho con. Trước đó, sau 16 năm bị bệnh tâm thần, cha Phú đã qua đời vào cuối năm rồi.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP HCM, trong 3 ngày nghỉ lễ từ 28 đến 30-4, hơn 160 trường hợp nhập viện do đả thương, trong đó đáng chú ý ngày 30-4 có đến 64 người nhập viện do đánh nhau.

Theo Người Lao Động